Lữ đoàn 103 khống chế các cao điểm xung quanh thị trấn Kinsibba

VietTimes-- Trận chiến giành thị trấn chiến lược - căn cứ địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở miền Bắc Latakia vẫn kéo dài với những trận đánh nhằm vào các cao điểm, các ngôi làng và thung lũng xung quanh thị trấn Kinsibba, có vẻ như lữ đoàn 103 và đồng minh muốn quét sạch các vùng giải phóng Latakia.
Lữ đoàn 103 khống chế các cao điểm xung quanh thị trấn Kinsibba

Ngày 15.02.2016, Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc), đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP),Lính thủy đánh bộ Syria giành được một số địa bàn thuộc Bắc Latakia sau trận chiến ác liệt với Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) và Quân đội Syria tự do (FSA).

Các đơn vị vũ trang Syria tiến hành trận tấn công nhằm vào các cao điểm xung quanh căn cứ địa – thành trì của lực lượng Hồi giáo cực đoan Kinsibba tại vùng Jabal Al-Akrad (dãy núi Kurdish).

Sau trận ác chiến kéo dài suốt buổi chiều, lực lượng biệt kích của Lữ đoàn 103 và đồng minh giành được quyền kiểm soát cao điểm 665, Dhuhrat Al-Kroum, Ardh Al-Qaram, Ruweisat Al-Jultah thuộc vùng Jabal Al-Akrad, đẩy lực lượng Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra và Quân đội Syria tự do FSA tháo chạy tan tác về phía bắc tập hợp lại lực lượng.

Giành được các địa bàn trên, các lực lượng vũ trang Syria triển khai tấn công tuyến phòng thủ của Jabhat Al-Nusra tại thung lũng Sileef, phía nam Kinsibba.

Lực lượng biệt kích của lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa và đồng minh đang vây lấn dần vào thị trấn chiến lược Kinsibba. Đây là địa bàn then chốt dẫn đến sự sụp đổ hoàn toàn hệ thống lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Latakia và cũng là cửa ngõ tiến vào thành phố Jisr Al-Shughour, được coi là thủ đô của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng nông thôn phía tây bắc của tỉnh Idlib.

Lực lượng vũ trang địa phương NDF chiến đấu trên chiến trường Bắc Latakia
 NT