Lữ đoàn 103 đánh chiếm hàng loạt làng và cao điểm ở Latakia

Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa và đồng minh tiến hành trận tấn công quy mô nhỏ tại vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Latakia, đánh chiếm một số cao điểm xung quanh thị trấn chiến lược, căn cứ địa cuối cùng của lực lượng Hồi giáo cực đoan Kinsibba.
Lữ đoàn 103 đánh chiếm hàng loạt làng và cao điểm ở Latakia

Sáng ngày 08.02.2016, lữ đoàn 103 phối hợp với Lính thủy đánh bộ, lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Liwaa Suqour Al-Sahra (lữ đoàn Diều hâu Sa mạc), đảng Xã hội Dân chủ (SSNP) sau trận ác chiến với lực lượng Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra (Al Qaeda Syria), FSA đã giành được một số các cao điểm thuộc dãy núi Kurdish (Jabal Al-Akrad).

Lực lượng vũ trang Syria bắt đầu trận tấn công bằng việc giành lại các làng Tal Ziyarah Al-Bayda, Dahrat Al-Baydar Al-Mahrouq, ‘Ard Al-Katf, Al-Ruweisat, Al-Sweida, Wadi Al-‘Azraq, Al-Hawr. Trên đường tấn công, các binh sĩ Syria đã đánh chiếm luôn các cao điểm 425, 466, 529, 816, 932, 1112 trước khi màn đêm buông xuống.

Với những điểm chốt và địa bàn vừa giành được ở miền Bắc Latakia, quân đội Syria đang thắt vòng vậy xung quanh thị trấn Kinsibba và làng Kabane trong dãy Jabal Al-Akrad.

Thị trấn Kinsibba là mục tiêu trọng tâm trong đợt vây lấn tấn công này của lực lượng vũ trang Syria, nhưng cuộc chiến giành làng Kabane cũng sẽ trở thành mục tiêu quan trọng cho quân đội chính phủ trong vài tuần tới vì đó là cửa ngõ vào thành trì của tổ chức Hồi giáo cực đoan Al-Farwaniyah ở Sahl Al-Ghaab (bình nguyên Al- Ghaab).

Quân đội Syria tấn công mở đường đến thị trấn Kinsibba
 QA