Lỗi ứng dụng Google ảnh hưởng đến hàng loạt điện thoại Android tại Việt Nam và thế giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trưa nay (22/6), nhiều người dùng điện thoại Android tại Việt Nam gặp tình trạng màn hình chớp nháy liên tục báo lỗi ứng dụng Google. Khởi động lại máy cũng không khắc phục được tình trạng này.  
Nhiều điện thoại Android hiện thông báo lỗi liên tục trên màn hình
Nhiều điện thoại Android hiện thông báo lỗi liên tục trên màn hình

Nhiều người dùng điện thoại Android tại Việt Nam đã khá bất ngờ khi tự nhiên màn hình điện thoại hiện thông báo "Google tiếp tục dừng". Thông báo này hiện ra khoảng 30 lần mỗi phút khiến cho màn hình bị chớp nháy.

Theo ghi nhận của phóng viên VietTimes, lỗi này ảnh hưởng đến các thiết bị chạy hệ điều hành Android, từ điện thoại đến máy tính bảng. Tuy nhiên không phải tất cả các thiết bị Android đều gặp lỗi. Hệ điều hành iOS không thấy có hiện tượng này.

Một số người đã tưởng rằng điện thoại của mình bị hỏng màn hình. Một số người khác tìm cách khởi động lại máy những vẫn không khắc phục được lỗi. Đã có trường hợp reset lại máy về cài đặt gốc.

Theo tìm hiểu của VietTimes thì lỗi trên dường như là do một bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Google đã gây xung đột với hệ thống.

Còn theo báo cáo trên trang Downdetector thì số lượng người dùng trên toàn thế giới báo lỗi đang tăng vọt. Số lượng báo lỗi đỉnh điểm vào khoảng 13h30 trưa nay.

Người dùng báo lỗi trên trang Downdetector

Người dùng báo lỗi trên trang Downdetector

Để khắc phục lỗi này, người dùng có thể làm theo 3 cách sau:

Cách 1: Khi màn hình hiện ra cửa sổ báo lỗi "Google tiếp tục dừng", bạn bấm vào Thông tin ứng dụng, bấm vào Quản lý Dữ liệu, rồi bấm Xóa cache.

Cách 2: Bấm vào Thông tin ứng dụng, bấm vào dấu 3 chấm ở góc phải của ứng dụng Google rồi bấm rồi chọn Gỡ cài đặt cập nhật.

Cách 3: Trường hợp không bấm được vào cửa sổ báo lỗi trên màn hình, bạn vào menu Cài đặt, chọn Ứng dụng, chọn Google, sau đó lựa chọn Gỡ cài đặt cập nhật hoặc Cài đặt về phiên bản gốc.

Hiện Google cũng đã xác nhận về lỗi này. Có lẽ trong ngày mai Google sẽ tung ra một bản cập nhật mới để khắc phục sự cố.