Lợi nhuận năm 2016 của Apple cao gấp 5 lần so với Samsung

Báo cáo cho thấy Apple không chỉ thu về lợi nhuận cao gấp 5 lần so với Samsung mà còn vượt xa so với toàn bộ các nhà sản xuất di động còn lại trong năm 2016.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Apple dường như đã có một năm 2016 thành công vang dội với mức lợi nhuận kỷ lục, vượt xa các đối thủ. Cụ thể, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Strategy Analytics, Táo Khuyết đã chiếm tới 80% lợi nhuận của toàn bộ ngành công nghiệp sản xuất smartphone với tổng trị giá lên tới 54 tỷ USD. Gã khổng lồ xứ Cupertino chỉ dành lại vỏn vẹn khoảng 10 tỷ USD lợi nhuận cho toàn bộ các nhà sản xuất smartphone còn lại. Đáng chú ý là 8,3 tỷ USD trong số đó là mức lợi nhuận mà Samsung thu về ở mảng di động.

Theo đánh giá của các chuyên gia, nếu Samsung không liên tiếp gặp sự cố với mẫu Galaxy Note7, lợi nhuận của nhà sản xuất Hàn Quốc có thể đạt tới mức 10 tỷ USD, thậm chí nhỉnh hơn một chút. Tuy nhiên, dù đạt tới con số này, lợi nhuận mảng di động năm 2016 của Apple vẫn cao gấp 5 lần so với Samsung.

Mặc dù có lợi thế về doanh số nhờ tấn công vào phân khúc điện thoại giá rẻ, tuy nhiên, lợi nhuận mà các nhà sản xuất di động Trung Quốc thu về không hề cao. Cụ thể, trong năm 2016, Huawei chỉ thu về 1 tỷ USD lợi nhuận, chiếm 1,6% tổng lợi nhuận của toàn bộ ngành công nghiệp sản xuất smartphone. Trong khi đó, Oppo và Vivo cũng không khá hơn khi chỉ lần lượt chiếm 1,5% và 1,3% lợi nhuận toàn ngành sản xuất di động.

Theo VTV