Loạt card GeForce RTX 30 bị cướp tại Mỹ phát hiện tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Loạt Card đồ họa GeForce RTX 30 bị đánh cắp từ Mỹ bị được phát hiện ra bởi chính người dùng Việt Nam

Card đồ họa bị đánh cắp từ Mỹ được đem tiêu thụ ở Việt Nam. Câu chuyện tưởng chừng hy hữu này lại đang xảy ra ngay tại thị trường trong nước.

Hồi cuối năm ngoái, một chiếc xe tải chứa đầy mẫu card đồ họa GeForce RTX 30 mới nhất của EVGA đã bị đánh cắp tại Mỹ. Trong một thông báo về vụ việc này, GeForce cho biết những chiếc card có giá từ 329,99 - 1.959,99 USD.

EVGA cũng cảnh báo người dùng để họ tránh mua phải những món hàng này trên các trang thương mại điện tử quốc tế. Tuy vậy, có lẽ điều mà công ty này không thể ngờ được rằng những sản phẩm bị mất cắp của mình lại được tìm thấy ở Việt Nam, một nơi cách xa tới nửa vòng Trái Đất.

Một chiếc xe tải chứa đầy mẫu card đồ họa GeForce RTX 30 mới nhất của EVGA đã bị đánh cắp tại Mỹ hồi cuối năm ngoái.
Một chiếc xe tải chứa đầy mẫu card đồ họa GeForce RTX 30 mới nhất của EVGA đã bị đánh cắp tại Mỹ hồi cuối năm ngoái.

Điều này được phát hiện ra bởi chính người dùng Việt Nam. Khoảng một tuần trở lại đây, xuất hiện môt số bài đăng tải của người dùng mạng xã hội cho biết, họ vô tình mua phải những chiếc card đồ họa bị đánh cắp.

Chia sẻ câu chuyện của mình, theo người dùng có tên Duy Nguyễn, từng thường xuyên mua card đồ họa hàng xách tay, người này đã không suy nghĩ nhiều khi chọn mua một chiếc card hồ họa EVGA 3.080ti giá rẻ do một cửa hàng ở TP.HCM cung cấp.

Tuy vậy, chỉ một thời gian ngắn sau đó, khi kiểm tra trên trang chủ của EVGA, anh mới phát hiện ra rằng, serial của chiếc card đồ họa mà mình đã mua nằm trong lô hàng của EVGA bị đánh cắp hồi cuối tháng 10 năm ngoái.

Phản ánh của người dùng khi phát hiện mua phải card đồ họa trong lô hàng bị đánh cắp.
Phản ánh của người dùng khi phát hiện mua phải card đồ họa trong lô hàng bị đánh cắp.

Sau khi người dùng này chia sẻ, đã xuất hiện một số trường hợp khác cho biết bản thân cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Trước những nghi vấn của người dùng về nguồn gốc lô hàng, phía đơn vị phân phối tại TP.HCM cho biết, họ không biết đây là lô hàng bị đánh cắp mà chỉ nhập lại bởi một bên thứ ba.

Những chiếc card đồ họa này là hàng mới 100%, được bán dưới dạng xách tay với thời gian bảo hành 1 tháng. Do thời gian bảo hành thấp và không phải hàng chính hãng, thiết bị có giá bán thấp hơn so với mức giá thông thường.

“Vì chỉ là hàng lướt (mua của đại lý khác rồi bán lại), cửa hàng không check serial trên trang chủ của EVGA để xem thời hạn bảo hành nên không rõ tình trạng hàng hóa”, đơn vị này cho biết.

Hình ảnh số card đồ họa trong bài đăng rao bán của cơ sở kinh doanh tại TP.HCM.
Hình ảnh số card đồ họa trong bài đăng rao bán của cơ sở kinh doanh tại TP.HCM.

Theo cơ sở kinh doanh này, sau khi phát hiện vụ việc nói trên, họ đã liên hệ với nguồn hàng là bên thứ ba và cùng phối hợp thu hồi số card đồ họa đã bán. Đồng thời, sẽ liên hệ với những khách hàng đã mua phải lô sản phẩm nói trên để thông báo tình trạng lô hàng, thu hồi sản phẩm và trả lại tiền cho người mua cũng như thanh toán chi phí phát sinh nếu có.

Theo bên đại lý đã chuyển giao lô card của EVGA cho cơ sở kinh doanh này, sự cố mà người dùng phản ánh thuộc về lô hàng 14 chiếc card đồ họa RTX3080i hàng xách tay do họ giao nhận qua tay một đầu mối khác tại TP.HCM. Đơn vị này đang phối hợp cùng với các cơ quan liên quan để xử lý.

Theo Vietnamnet