Lo ngại dịch viêm phổi Vũ Hán, Apple tuyên bố đóng cửa toàn bộ các cửa hàng trên toàn Trung Quốc

VietTimes -- Trong một tuyên bố vào ngày 1 tháng 2, Apple thông báo hãng sẽ đóng cửa toàn bộ các cửa hàng và văn phòng tại Trung Quốc đại lục cho đến ngày 9/2.
Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp Vũ Hán đã khiến Apple buộc phải đóng cửa toàn bộ cửa hàng và văn phòng của mình tại Trung Quốc.

Theo Apple, động thái này được đưa ra dựa trên lời khuyên mới nhất từ các chuyên gia y tế hàng đầu, nhằm mục đích hạn chế sự lây lan của virus Corona mới cho các nhân viên của công ty. Khách hàng của Apple vẫn có thể mua các sản phẩm của hãng thông qua những cửa hàng trực tuyến tại Trung Quốc.

Sự bùng phát của dịch virus Corona sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất iPhone 11, AirPods Pro và iPhone 9 chưa được phát hành của Apple

Ảnh: CNBC
Ảnh: CNBC

Một số báo cáo cho rằng việc dịch virus Corona chưa có dấu hiệu suy giảm có thể khiến việc sản xúat iPhone 9 bị gián đoạn. Nhưng đây chưa phải là tất cả, AirPods mới nhất cũng như quá trình sản xuất iPhone 11 cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn của chuỗi cung ứng. Trong khi đối tác quan trọng của Apple, Foxconn đã bác bỏ những lập luận này. Nhà sản xuất theo hợp đồng lớn nhất thế giới cho biết hãng đảm bảo rằng sẽ tiếp tục đáp ứng tất cả các đơn đặt hàng sản xuất trên toàn cầu.


Dòng iPhone giá rẻ của Apple sẽ được sản xuất hàng loạt từ tháng 2 này và sẽ được phát hành vào tháng 3. Cùng chờ xem liệu Táo khuyết có thể đảm bảo tiến độ của kế hoạch này hay không.

Theo Gizchina