Lính thủy đánh bộ Nga sát cánh cùng quân đội Syria tấn công IS (video)

VietTimes -- Ngày 10.06.2017, quân đội Syria, được tăng cường thêm một số đơn vị mới, phối hợp với lực lượng Hezbollah và sự tham gia trợ chiến của một phân đội Lính thủy đánh bộ Nga, tổ chức cuộc tấn công then chốt về hướng khu mỏ dầu khí và thị trấn Arak.
Quân đội Syria tiến công về phía thị trấn dầu mỏ Arak, phía đông Palmyra
Quân đội Syria tiến công về phía thị trấn dầu mỏ Arak, phía đông Palmyra

Trong thời gian vừa qua, tình hình chiến trường khu vực thành phố cổ Palmyra đã trở lên thuận lợi hơn sau khi giải phóng một vùng diện tích lớn khỏi sự chiếm đóng của IS. Dưới hỏa lực yểm trợ mãnh liệt của không quân Nga, các đơn vị quân đoàn tình nguyện số 5 quân đội Syria, phối hợp với lực lượng đồng minh giải phóng khoảng 2 km đường quốc lộ hướng về thị trấn Arak trên vùng sa mạc phía đông Palmyra.

Theo tin từ Ibrahim Joudeh, phóng viên chiến trường Al-Masdar, quân đội Syria giải phóng được một số quả đồi có tầm hỏa lực kiểm soát khu mỏ dầu khí Arak hướng tây bắc. Đến thời điểm này, các đơn vị vũ trang Syria còn cách thị trấn sa mạc khoảng 4 km.

03:00 pm ngày 10.06.2017, quân đội Syria phối hơp với Hezbollah cùng với sự trợ chiến của Lính thủy đánh bộ Nga bắt đầu cuộc tấn công giải phóng thị trấn Arak và khu mỏ khí đốt trên vùng sa mạc phía đông Palmyra.

Quân đội Syria và các đơn vị Hezbollah bắt đầu cuộc tấn công vào các quả đồi còn lại khống chế thị trấn Arak, dưới hỏa lực yểm trợ ác liệt từ những cuộc không kích của không quân Nga, đánh phá các tuyến đường dây tiếp vận của IS từ hướng thị trấn Sukhnah.

Lính thủy đánh bộ Nga sát cánh cùng quân đội Syria tấn công IS (video) ảnh 1Bản đồ tình hình chiến sự phía đông Palmyra, ngày 08.06.2017

Phóng viên chiến trường Ibrahim Joudeh từ Palmyra cho biết, quân đội Syria và lực lượng Hezbollah đang tiến công, nỗ lực đánh chiếm một số cao điểm còn lại, nơi các tay súng khủng bố IS đang liều chết cố thủ.

Chiến dịch tấn công về Deir Ezzor của quân đội Syria bắt buộc phối hợp với cuộc tấn công trên hướng đông tỉnh Hama, trong tình huống các đơn vị quân đội Syria ở Hama chậm trễ, cuộc chiến trên vùng sa mạc phía đông Palmyra cũng có những khó khăn nghiêm trọng. Chính vì vậy, tốc độ tiến công của quân đoàn tình nguyện số 5 và Hezbollah chậm đáng kể so với kế hoạch đặt ra. 

Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng Hezbollah và lực lượng không quân Nga, tấn công về hướng thị trấn Arak, phía đông Palmyra
NT