Liên doanh Vodafone-Hutchison và Nokia hợp tác triển khai mạng 5G

Nokia đã đưa ra một lộ trình được hoạch định để điều chỉnh phù hợp với mục tiêu về 5G của Vodafone-Hutchison và sẽ giúp liên doanh này tiếp tục cải thiện chất lượng mạng 5G cung cấp cho khách hàng.

(Nguồn: DPA)

Công ty Vodafone-Hutchison Australia, liên doanh cung cấp dịch vụ băng rộng giữa Vodafone và Hutchison Telecommunications (Australia) Ltd, cho biết đã quyết định hợp tác với Nokia để triển khai các dịch vụ liên quan tới mạng di động thế hệ thứ 5 (5G) ở Australia.

Động thái trên diễn ra khi Vodafone-Hutchison đang thực hiện thủ tục pháp lý để kháng nghị một phán quyết của cơ quan chống độc quyền nhằm ngăn cản vụ sáp nhập trị giá 15 tỷ AUD (khoảng gần 10,5 tỷ USD) với TPG Telecom Ltd.

Trong một thông báo chung, các doanh nghiệp trên cho biết liên doanh Vodafone Hutchison sẽ bắt đầu triển khai các dịch vụ 5G trong nửa đầu năm 2020 với sự tham gia của Nokia.

Giám đốc điều hành Vodafone Iaki Berroeta cho hay Nokia đã đưa ra một lộ trình được hoạch định để điều chỉnh phù hợp với các mục tiêu về 5G của Vodafone-Hutchison và sẽ giúp liên doanh này tiếp tục cải thiện chất lượng mạng 5G cung cấp cho các khách hàng.

Nokia đã xây dựng một mạng di động thử nghiệm để cải tiến công nghệ 5G và những địa điểm sẽ trở thành các khu vực phủ sóng 5G thương mại đầu tiên của Vodafone.

Theo ông Iaki Berroeta, mối quan hệ hợp tác trên là bước đi cuối cùng của một quá trình dài sau khi Chính phủ Australia đưa ra các hướng dẫn về vấn đề an ninh hồi tháng 8/2018.

Australia đã tăng cường các quy định an ninh quốc gia để loại trừ các nhà cung cấp thiết bị viễn thông mà nước này cho là có quan hệ với chính phủ các nước khỏi kế hoạch xây dựng và phát triển mạng 5G của Australia./.

Theo TTXVN/Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/lien-doanh-vodafonehutchison-va-nokia-hop-tac-trien-khai-mang-5g/615833.vnp