Lexus chọn Geneva để ra mắt mẫu Crossover UX hoàn toàn mới

VietTimes -- Vào ngày 6/3 tới đây, Lexus sẽ chính thức giới thiệu tới toàn thế giới mẫu Crossover UX hoàn toàn mới tại sự kiện triển lãm Geneva 2018. Chiếc Lexus UX hoàn toàn mới cũng sẽ là thành viên thứ 5 trong gia đình Crossover của thương hiệu hạng sang này.
Lexus UX hoàn toàn mới sẽ công bố tại triển lãm Geneva 2018 vào ngày 6/3
Lexus UX hoàn toàn mới sẽ công bố tại triển lãm Geneva 2018 vào ngày 6/3
Như vậy, sau gần 2 năm trưng bày mẫu UX concept tại triển lãm Paris 2016, Lexus cuối cùng cũng đã quyết định hiện thực hóa phiên bản concept để đưa nó lên dây chuyền sản xuất. Mẫu xe mới này sẽ nằm dưới NX và tập trung ở phân khúc Crossover nhỏ gọn vốn đang có sự cạnh tranh rất khốc liệt.
Trong hình ảnh duy nhất được Lexus tiết lộ, những gì mà chúng ta có thể biết được là cụm đèn hậu LED liền mạch trông hiện đại và đang là xu hướng thiết kế gần đây của nhiều hãng xe cao cấp. nhiều khả năng mô hình sản xuất sẽ là mẫu xe được hoàn thiện dựa trên những thiết kế cơ bản đã có của mẫu concept trước đó.
Lexus chọn Geneva để ra mắt mẫu Crossover UX hoàn toàn mới ảnh 1Lexus UX concept ra mắt tại triển lãm Paris 2016

Về ngoại hình, nếu được thừa hưởng các thiết kế của mẫu concept, có thể dự đoán chiếc Lexus UX hoàn toàn mới trông sẽ rất nổi bật nhờ vòm lốp lớn và nhiều đường nét cơ bắp trên thân xe. Cửa xe sẽ mở theo phong cách như trên các mẫu xe Rolls-Royce, do đó chúng ta sẽ không thấy sự hiện diện của trụ B.

Mặc dù Lexus chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào liên quan đến hệ thống truyền động, nhưng phần đuôi sau cho biết có thể vẫn sẽ là một động cơ đốt trong bên dưới nắp ca-pô hoặc có thể gắn với động cơ điện. Hệ thống truyền động Hybrid hầu như chắc chắn sẽ có sẵn trên mô hình sản xuất.
Lexus UX concept ra mắt tại triển lãm Paris 2016Lexus UX concept ra mắt tại triển lãm Paris 2016

Các đối thủ của Lexus UX sẽ bao gồm Audi Q3, BMW X1, Lincoln MKC và Mercedes-Benz GLA. Cadillac cũng tham gia vào cuộc đua với chiếc XT4 mới. Lexus vẫn chưa có ý định bán mẫu UX hoàn toàn mới tại Bắc Mỹ. Nhưng trên thực tế, Lexus đã đăng ký nhãn hiệu tên gọi "UX 250" và "UX 250h" với Cục thương hiệu và bản quyền sáng chế Hoa Kỳ.

Vai trò của UX hoàn toàn mới là giúp Lexus thu hút nhiều hơn những khách hàng trẻ tuổi. Hiện tại, những chiếc Crossover nhỏ gọn cũng đang bùng nổ ở các thị trường chủ chốt như Trung Quốc và châu Âu, chính vì vậy Lexus hy vọng mẫu UX mới có thể sẽ tăng doanh số của mình tại những thị trường này. 
VIDEO