Latakia: Quân đội Syria liên tiếp chiếm lại các khu dân cư

Khu vực tỉnh Latakia, được sự yểm trợ dữ dội và hiệu quả của không quân Nga, quân đội Syria liên tiếp giành lại các cao điểm, khu dân cư và mạnh mẽ phát triển tấn công. Mục tiêu hàng đầu là tiêu diệt hết các phần tử khủng bố được Thổ Nhĩ Kỳ chống lưng, làm sạch vùng biên giới.

Latakia: Quân đội Syria liên tiếp chiếm lại các khu dân cư

Quân đội Syria chiếm Ruwesat Khandiq sau đợt không kích dữ dội của Không quân Nga vào vị trí khủng bố ở Bắc Lattakia

 Lữ đoàn số 103 Vệ binh Cộng hòa Syria tổ chức tấn công vượt qua khu vực nông thôn phía bắc của Latakia và đánh chiếm một số khu vực đang nằm trong quyền kiểm soát của các tổ chức khủng bố chi nhánh Al-Qaeda ở Syria Jabhat Al-Nusra và liên minh tạm thời của chúng là Harakat Ahrar Al -Sham và Lữ đoàn duyên hải số 1 Turkman của Quân đội Syria tự do.

Kết quả của chiến công này có sự đóng góp một phần rất lớn của lực lượng không quân Nga. Hỏa lực dữ dội của các máy bay cường kích đã đè bẹp mọi sự kháng cự của các phần tử khủng bố quanh khu vực Jabal Al-Akrad (dãy núi Kurdish) và Jabal Al-Turkmen (Dãy núi Turkmen).

Sáng ngày 03.12  tại dãy núi Kurdish đông bắc Latakia, lữ đoàn 103 phối hợp với Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) Qardaha, Lực lượng đảng Xã hội Dân chủ (SSNP), lực lượng Muqawama Souri (lực lượng Syrian kháng chiến) – giành được quyền kiểm soát ngôi làng trên đỉnh đồi Katf Al-Hamida sau trận chiến tàn khốc với Jabhat Al-Nusra và nhóm Liwa Suqour Al-Ghab thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do.

Sau khi chiếm được làng Katf Al-Hamida, lữ đoàn 103 cùng đồng minh tiến vào cửa ngõ phía nam của Katf Ghadder và ngôi làng nhỏ Raweesat Khandiq trên đồi. Ngôi làng là kết quả của cuộc tấn công khi lực lượng khủng bố tháo chạy khỏi vị trí về phía bắc.

Các máy bay trực thăng MI-24 của không quân Nga quần đảo trên bầu trời khu vực chiến sự, đè bẹp mọi sự phản kháng của lực lượng khủng bố, hỗ trợ quân đội Syria tấn công ở Bắc Latakia.

Quân đội Syria chiếm làng Katf Al-Ziyarah ở Bắc Latakia

Cách đây vài giờ tại khu vực nông thôn thuộc tỉnh Latakia, lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa phối kết hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF của thành phố Qurdaha, lực lượng đảng Xã hội Dân chủ SSNP, lực lượng Muqawama Souri (lực lượng Syria kháng chiến ) – giành trọn vẹn quyền kiểm soát ngôi làng  Katf Al-Ziyarah trên dãy núi người Kurdish (Jabal Al-Akrad) sau trận chiến hỏa lực dữ dội với các phần tử khủng bố Jabhat Al-Nusra, nhóm Liwaa Suqour Al-Ghaab của Quân đội Syria tự do và tổ chức Harakat Ahar Al-Sham.

Vào thời điểm này, các lực lượng vũ trang Syria đang tổ chức tấn công nhắm mục tiêu đánh chiếm lại các làng Kabani và Katf Al-Ghadder – trận chiến ác liệt vẫn đang tiếp diễn

 Quân đội Syria tấn công dưới hỏa lực yểm trợ dữ dội của không quân Nga trên khu vực Al-Ghaab Plains 

Một thời gian dài quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương NDF không tiến được bước nào trong chiến cuộc ở khu vực Al-Ghaab Plains phía Bắc Hama; May mắn là tình hình đã thay đổi vào sáng thứ Năm ngày 04.12, khi các lực lượng vũ trang Syria triển khai tấn công phiến quân nhóm Jaysh Al-Fateh (quân đoàn chinh phục Hồi giáo) tại một số địa điểm gần biên giới ở Latakia.

Trung đoàn số 45 thuộc sư đoàn cơ giới số 1 - phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF của Masyaf , lực lượng đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP) - bắt đầu cuộc tấn công vào ngôi làng trên đỉnh đồi Tal Zajram, đối mặt với lực lượng phần tử khủng bố Jaydh Al-Fateh từ nhóm Harakat Ahrar al-Sham, Liwaa Suqour Al-Ghaab của Quân đội Syria tự do, chi nhánh Al-Qaeda ở Syria Jabhat Al-Nusra tại sườn phía nam.

Theo nguồn tin quân sự của Trung đoàn 45, các lực lượng vũ trang Syria phá được cửa mở vào phía nam của ngôi làng trên đỉnh đồi chỉ sau khi Không quân Nga tập kích vào vị trí của Jaysh Al-Fateh ở sườn phía nam, tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố trong lúc cuộc chiến diễn ra ác liệt.

Sáng ngày 04,12, các lực lượng vũ trang Syria bắt đầu tấn công theo hướng các ngôi làng Al-Ziyarah, Tal Wassit, Al-Mansoura trong khu vực  Al-Ghaab Plains, tiến công các trận địa phòng ngự kẻ thù từ nhiều hướng khác nhau với mục đích tràn ngập trận địa của địch.Trận chiến vẫn đang tiếp diễn...

Chiến cuộc Syria ngày 04.12 nhìn từ nhiều phía, từ phía lực lượng khủng bố và phía quân đội Syria

Theo QPAN