Lắp bộ thu internet của SpaceX trên xe ô tô, tài xế bị phạt vì lỗi không đảm bảo an toàn giao thông

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Starlink, dịch vụ internet băng thông rộng đang phát triển nhanh chóng của SpaceX, đang trong giai đoạn thử nghiệm với hơn 70.000 người dùng trên 12 quốc gia
Tài xế bị phạt vì lắp bộ thu internet của SpaceX trên xe ô tô (Ảnh: The Verge)
Tài xế bị phạt vì lắp bộ thu internet của SpaceX trên xe ô tô (Ảnh: The Verge)

Cảnh sát Tuần tra Đường cao tốc California đã chặn một chiếc Toyota Prius vì phát hiện một đĩa thu sóng Starlink được gắn chặt vào mui xe. Cảnh sát cho biết trong một bài đăng trên Facebook, đây là một "vật cản tầm nhìn", đặt ngay giữa mui xe ô tô, tài xế đã phải nhận vé phạt.

“Tôi đã ngăn xe lại vì vật cản trở thị giác trên mui xe. Tôi hỏi người lái xe rằng nó không cản tầm nhìn của bạn khi đang lái xe chứ?”. Người lái xe trả lời: "Chỉ khi tôi rẽ phải...", một cảnh sát thuật lại. Người lái xe nói với cảnh sát rằng họ đang sử dụng đĩa thu sóng Starlink để bắt Wi-Fi cho một dịch vụ đang hoạt động trên xe.

“Đúng vậy, trên thực tế, việc gắn đĩa vệ tinh lên mui xe của bạn là bất hợp pháp”, bài đăng trên Facebook của CHP tiếp tục, trích dẫn luật tiểu bang cấm các vật cản tầm nhìn khác như vật thể treo trên gương chiếu hậu hoặc GPS định vị đặt sai vị trí. “Đó là vấn đề an toàn. Đây là những câu chuyện có thật của Đội tuần tra đường cao tốc”.

Starlink, dịch vụ internet băng thông rộng đang phát triển nhanh chóng của SpaceX, đang trong giai đoạn thử nghiệm với hơn 70.000 người dùng trên 12 quốc gia, theo CEO Elon Musk. Nhiều người dùng cá nhân đang trả 99 USD mỗi tháng, ngoài ra còn thêm 499 USD phí trả trước để đặt hàng Starlink Kit. Bộ dụng cụ này bao gồm hướng dẫn sử dụng để kết nối với vệ tinh, một đĩa tín hiệu kèm tripod và một router phát Wi-Fi.

SpaceX chưa được FCC phê duyệt để gắn thiết bị đầu cuối Starlink của người tiêu dùng trên các phương tiện di chuyển, nhưng công ty đã thử nghiệm các khả năng này trong nhiều tháng - chủ yếu cho các trường hợp sử dụng thương mại như tàu vận chuyển, xe tải lớn và máy bay chở khách. Musk cho biết ăng-ten Starlink, như được thiết kế hiện tại, sẽ quá lớn đối với ô tô cá nhân.

Theo The Verge