Lãnh đạo Nga, Kazakhstan thảo luận biện pháp khôi phục trật tự

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Điện Kremlin thông báo, ngày 8/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin có cuộc điện đàm dài với người đồng cấp Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev nhằm thảo luận về tình hình ở quốc gia Trung Á này.
Tổng thống Putin ủng hộ biện pháp khôi phục trật tự tại Kazakhstan của Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev. (Nguồn: AFP)
Tổng thống Putin ủng hộ biện pháp khôi phục trật tự tại Kazakhstan của Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev. (Nguồn: AFP)

Thông báo của Điện Kremlin nêu rõ: "Tổng thống Kazakhstan đã có cuộc điện đàm chi tiết về tình hình hiện tại của đất nước nhưng lưu ý rằng tình hình đang dần ổn định. Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev nói rằng ở giai đoạn này, tình hình đòi hỏi phải tiến hành đối thoại giữa các nhà lãnh đạo Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO)".

Theo Điện Kremlin, Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev tuyên bố sẽ đề xuất một cuộc họp qua cầu truyền hình với sự tham gia của các nước thành viên CSTO trong vài ngày tới để thảo luận các biện pháp khôi phục trật tự tại Kazakhstan... Tổng thống Putin ủng hộ đề xuất này.

Ngoài ra, trong cuộc điện đàm, Tổng thống Tokayev cũng cảm ơn người đồng cấp Putin và các nhà lãnh đạo khác của CSTO vì đã hỗ trợ Kazakhstan trong suốt cuộc khủng hoảng. Hai nhà lãnh đạo Nga và Kazakhstan đồng ý giữ liên lạc.

Theo Baoquocte.vn