Lãnh đạo huyện Quốc Oai nói gì về thông tin Chủ tịch huyện bị mất tích

VietTimes -- Tờ Zing dẫn lời  lãnh đạo huyện Quốc Oai cho biết theo báo cáo của công an, trước khi mất tích, Chủ tịch UBND huyện có gọi điện cho con trai nói đang bị gặp rắc rối.
Ông Đỗ Lai Luật, Phó Chủ tịch huyện Quốc Oai
Ông Đỗ Lai Luật, Phó Chủ tịch huyện Quốc Oai

Ngày 2/1/2017, Ông Đỗ Lai Luật, Phó Chủ tịch huyện Quốc Oai trả lời Zing về việc ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện này mất tích một tuần qua.

Theo đó, ông Luật cho biết ngày thứ 2 (25/12) ông Lâm vẫn “điều hành công việc UBND huyện bình thường, không có bất cứ vấn đề gì”. Tối đó, ông Lâm có dự bữa cơm chia tay một cán bộ Phòng Tài chính huyện về hưu. Đến 21h, ông Lâm tự lái xe rời khỏi cơ quan, đi đâu không ai biết. Đến ngày 26/12, ông Lâm có gọi điện xin phép Bí thư Huyện ủy được vắng mặt cuộc họp Ban thường vụ.

"Sáng 27/12, anh Lâm gọi cho con trai mình và có nói 'bố đang gặp rắc rối". Từ đó, chúng tôi không liên lạc được. Việc mất liên lạc từ bao giờ thì chúng tôi không xác nhận được mà chỉ biết từ gần trưa trở đi của ngày hôm 26/12 cho đến nay anh ấy không đến cơ quan"- ông Luật thông tin.

Theo ông Luật, trước sự việc trên, gia đình ông Lâm đã trình báo công an. Hiện huyện đã có báo cáo lên Thành phố.

Về Chủ tịch UBND huyện vừa mất tích, ông Luật cho hay, ông Lâm là người thận trọng điềm đạm, không có gì đặc biệt về quan hệ. Cách ứng xử và công tác lãnh đạo đều không có vấn đề gì.

Ông Lâm đã làm Phó Chủ tịch huyện hơn 10 năm và vừa được bầu làm Chủ tịch UBND huyện từ tháng 7/2017, tính đến nay được gần 5 tháng.

Kể từ khi báo cáo xin vắng mặt tới ngày 2/1/2018, ông Lâm chưa về cơ quan làm việc và không thể liên lạc. Thường trực huyện ủy Quốc Oai đã phân công ông Đỗ Lai Luật, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo công việc thường xuyên của UBND huyện.

Phòng cảnh sát hình sự đề nghị tất cả công dân, cơ quan, tổ chức phát hiện hoặc có thông tin về ông Nguyễn Hồng Lâm liên hệ ngay với Đội điều tra trọng án Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội (Số 7 Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng - SĐT: 0692196451 hoặc 0983304879).

Trong chiều cùng ngày (2/1/2018), Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đã phát đi thông báo tìm tung tích ông Lâm. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm thấy ông Lâm và cũng chưa rõ nguyên nhân vì sao ông Lâm lại vắng mặt một tuần nay.

Ông Nguyễn Hồng Lâm sinh năm 1964, từng làm chủ nhiệm HTX Nghĩa Hương; Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hương; Chánh Văn phòng huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Quốc Oai (từ năm 2006). Tháng 7/2017, ông Lâm được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai. Một tuần qua ông Lâm không đến nhiệm sở. Chính quyền huyện cũng đã tìm cách liên lạc với ông Lâm nhưng bất thành vì điện thoại của ông luôn trong tình trạng tắt máy.