Làm thế nào để tiết kiệm pin điện thoại tối đa?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo thời gian, hiệu suất pin điện thoại của bạn ngày càng giảm đi, khiến pin nhanh hết hơn. Tuy nhiên, có một số mẹo nhỏ giúp kéo dài thời lượng pin điện thoại bạn nên biết.

1. Luôn cập nhật phần mềm

Ảnh: Paper Geek

Ảnh: Paper Geek

Các nhà sản xuất điện thoại lớn thường xuyên cung cấp các bản cập nhật cho thiết bị. Điều này có thể gây khó chịu đối với một số người dùng, tuy nhiên những bản cập nhật này giúp bạn khắc phục rất nhiều vấn đề trong suốt quá trình sử dụng máy, trong đó có tối ưu hóa hệ thống để cải thiện hiệu suất pin.

Để cập nhật điện thoại lên hệ điều hành mới nhất, bạn kiểm tra trong mục Cài đặt, chọn tính năng Cập nhật phần mềm. Bạn có thể thiết lập thông báo tự động khi có bản cập nhật mới nhất từ hãng sản xuất điện thoại.

2. Hạn chế các ứng dụng chạy nền

Ảnh: Paper Geek

Ảnh: Paper Geek

Pin điện thoại có thể nhanh hết do có quá nhiều ứng dụng chạy nền mà người dùng không biết. Để kiểm tra các ứng dụng tiêu hao pin, bạn có thể vào phần Cài đặt, chọn Pin. Tùy thuộc vào thiết bị, biểu đồ thống kê sẽ hiển thị lượng pin mỗi phần mềm đang “ngốn”.

Đối với các ứng dụng tiêu tốn nhiều pin, bạn có thể hạn chế hoặc tắt trạng thái chạy nền. Thậm chí, bạn có thể gỡ cài đặt hoàn toàn đối với các ứng dụng không cần thiết.

3. Giảm độ sáng màn hình

Ảnh: Expert Reviews

Ảnh: Expert Reviews

Màn hình điện thoại quá sáng là một trong những nguyên nhân chính gây hao hụt thời lượng pin. Để khắc phục điều này, bạn nên giảm độ sáng màn hình đến mức dễ nhìn. Mặt khác, các thông báo đẩy sẽ làm sáng màn hình ngay cả khi bạn không sử dụng điện thoại. Bạn có thể tắt các thông báo này bằng cách đi tới mục Cài đặt, chọn Thông báo, sau đó bỏ chọn các ứng dụng không quan trọng.

Đồng thời, khi sắp hết pin, bạn nên tránh thực hiện các tác vụ cần nhiều năng lượng xử lý, chẳng hạn như chơi trò chơi, xem video hoặc sử dụng các ứng dụng điều hướng.

4. Ngắt các kết nối ẩn

Ảnh: Computer World

Ảnh: Computer World

Kết nối ẩn như Bluetooth, mạng di động, điểm phát sóng… cũng là thủ phạm khiến pin hao nhanh. Để hạn chế, bạn có thể tắt thủ công các kết nối này. Cách nhanh hơn là bật Chế độ máy bay trong vài phút để điện thoại tự động ngắt tất cả kết nối. Sau đó, bạn tắt chế độ này, kích hoạt lại những kết nối cần thiết. Bạn nên nhớ, kết nối Internet qua Wi-Fi sử dụng ít pin hơn so với mạng di động, vì vậy hãy cân nhắc khi truy cập mạng để tiết kiệm hơn.

5. Sử dụng trình tiết kiệm pin có sẵn trên điện thoại

Ảnh: Gizbot

Ảnh: Gizbot

Tùy chọn Trình tiết kiệm pin của điện thoại là một tính năng dễ sử dụng, hạn chế các chức năng không cần thiết của điện thoại để tiết kiệm pin nhất có thể. Công cụ này rất hữu ích khi điện thoại của bạn sắp hết pin nhưng chưa thể sạc ngay lập tức.

Hầu hết chế độ tiết kiệm pin trên các hệ điều hành đều được thiết lập tính năng giảm độ sáng màn hình ở mức tối thiểu, ngắt các kết nối không cần thiết, đóng ứng dụng chạy nền, tắt tự động phát video… Bạn có thể thiết lập mức pin yếu (15% hoặc 20%) để máy tự động bật Chế độ tiết kiệm pin. Bạn chỉ có thể sử dụng các tính năng cơ bản khi mức pin nằm dưới giới hạn.

Theo Time