Lại rộ tin đồn Apple “thôn tính” hãng xe McLaren

VietTimes -- Financial Times cho biết, Apple xem xét việc mua lại hãng sản xuất xe hơi Anh Quốc McLaren Technology Group, hiện đang có giá trị vào khoảng 1,3 tỷ USD, và coi việc đàm phán này là một thương vụ đầu tư chiến lược hoặc mua lại tiềm năng. 
Ảnh chụp tại gara xe đua McLaren P1
Ảnh chụp tại gara xe đua McLaren P1

Thông tin về mối quan tâm của Apple đến McLaren lập tức làm sống dậy những tin đồn cho rằng Apple thực sự quan tâm đến thị trường ôtô. Táo khuyết được cho sở hữu một nhóm kỹ sư phát triển công nghệ ôtô có tên Project Titan. Tuy nhiên, công ty này chưa bao giờ xác nhận họ sản xuất xe điện hoặc phần mềm dành cho xe tự lái.

Việc đạt được một thỏa thuận với McLaren, nhà sản xuất xe thể thao hiệu suất cao, có thể mang tới cho Apple những công nghệ ôtô quan trọng trong bối cảnh ngày càng xuất hiện nhiều thông tin cho rằng nhà sản xuất iPhone đang nghiên cứu phát triển một chiếc xe tự lái.

Apple đã thuê hàng chục chuyên gia ôtô trong hơn một năm qua và tìm hiểu cách thức làm các trạm sạc cho xe điện.

Apple cũng đã đầu tư 1 tỷ USD vào dịch vụ đi chia sẻ xe Didi Chuxing ở Trung Quốc hồi đầu năm nay.

McLaren là hãng chuyên sản xuất siêu xe. Họ cũng có trong tay một đội đua F1. Đầu năm nay, blogger F1 Joe Saward từng tiết lộ thông tin Apple có ý định mua lại cả giải đấu F1. Tuy nhiên, Liberty Media sau đó mới là đơn vị thâu tóm giải đấu này với giá 8,5 tỷ USD.