Chàng sinh viên Việt Nam tự chế tạo “siêu xe” Batmobile tốn hơn nửa tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Một thanh niên Việt Nam là người hâm mộ loạt phim “The Dark Knight” (Kỵ sĩ bóng đêm) đã dành 10 tháng và tiêu tốn hơn nửa tỷ đồng để chế tạo chiếc Batmobile của riêng mình và có khả năng đi vào hoạt động.
Hình ảnh chiếc batmobile tự chế của cậu thanh niên 23 tuổi (Ảnh: OC)
Hình ảnh chiếc batmobile tự chế của cậu thanh niên 23 tuổi (Ảnh: OC)

Đó là Nguyễn Đắc Chung – một sinh viên kiến trúc 23 tuổi. Chung đến từ Hà Nội và luôn mơ ước được lái chiếc Tumbler của riêng mình, như chiếc Batmobile mang tính biểu tượng trong ba phần của bộ phim “The Dark Knight” (Kỵ sĩ bóng đêm) của Christopher Nolan. Cho tới năm ngoái, anh đã quyết định biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Chủ nhân cùng chiếc xe batmobile (ảnh: OC)

Chủ nhân cùng chiếc xe Batmobile (ảnh: OC)

Theo đó, Nguyễn Đắc Chung đã dành 10 tháng làm việc miệt mài và hơn 500 triệu đồng (21.700 USD) tiền riêng của mình vào dự án này, và hiện tại, Chung đã sở hữu chiếc Tumbler có kích thước thật cũng như khả năng hoạt động cho riêng mình. Mặc dù mới hoàn thiện 90%, song thiết kế này của chàng trai Hà Nội đã thu hút sự chú ý của nhiều người dân và giới truyền thông trong nước.

Chiếc Batmobile tự chế được trang bị một động cơ 4 xi-lanh, dung tích 400 cc và có thể đạt tốc độ tối đa là 100 km/giờ. Hệ thống treo bao gồm 4 bộ giảm sóc trước và 2 bộ giảm sóc sau, cánh lướt gió ô tô có thể được điều chỉnh triệt để bằng hệ thống khí nén.

Không giống như chiếc Tumbler phiên bản điện ảnh, xe của Đắc Chung không sử dụng ống xả động cơ phản lực. Tuy nhiên, nó vẫn giữ nguyên hình dáng mang tính biểu tượng của bản gốc và sử dụng một ống xả xe máy để đảm bảo khả năng sử dụng xe.

Ở bên trong, Batmobile có đủ chỗ cho hai người ngồi một cách thoải mái. Dẫu vậy, nó vẫn chưa đủ ấn tượng để so sánh với chiếc Tumbler trong “The Dark Knight”. Nguyễn Đắc Chung thừa nhận rằng còn rất nhiều việc phải làm với nội thất xe, đặc biệt là ánh sáng. Được biết, chiếc “siêu xe” này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Để chế tạo chiếc ô tô mơ ước của mình, chàng sinh viên Việt Nam không chỉ sử dụng linh kiện trong nước mà còn có những linh kiện nhập khẩu từ Mỹ và Hàn Quốc. Lốp xe là một ví dụ điển hình vì chúng chỉ có thể được sản xuất ở nước ngoài.

Ngoài theo học chuyên ngành kiến trúc, Nguyễn Đắc Chung còn là một doanh nhân. Chung đang quản lý công ty riêng sản xuất đồ cosplay và sử dụng lợi nhuận kinh doanh từ công ty này để tài trợ cho dự án Tumbler của chính mình.