Kính HoloLens của Microsoft có thể dùng để điều khiển xe tăng

Trong tương lai, chúng ta sẽ thấy các vị chỉ huy xe tăng sử dụng kính HoloLens ngoài chiến trường.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Có lẽ Microsoft vẫn chưa nghĩ đến việc sử dụng chiếc kính HoloLens làm mũ bảo hiểm quân sự, và vừa qua một công ty Ukraina, có tên LimpidAmor, đã thử nghiệm đều đó. Trang tin Defence Blog đã đưa tin rằng LimpidArmor đang thử nghiệm một phụ kiện quân sự bao gồm một mũ bảo hiểm có tích hợp chiếc kính HoloLens.

Được biết, chiếc mũ được thiết kế dành riêng cho các chỉ huy xe tăng, và nó dùng chung với Hệ Thống Quan Sát Toàn Diện (Circular Review System - CRS), bao gồm hàng loạt các camera gắn xung quanh xe tăng. Kính HoloLens sẽ thu thập dữ liệu từ các camera ấy và hiển thị góc nhìn 360 độ bao quanh xe cho các chỉ huy. Hệ thống này cũng được tích hợp tính năng dò tìm mục tiêu tự động, cùng khả năng đánh dấu/phân biệt kẻ địch và đồng minh.

LimpidArmor đã trình diễn khả năng của chiếc mũ bảo hiểm này ở Triển Lãm Khí Tài Và An Ninh tại Kiev, với sự tham dự của các quan chức quân sự. Hệ thống này chỉ mới ở giai đoạn concept, tuy nhiên đây là dấu hiệu cho thấy trong tương lai, kính thực tế tăng cường như HoloLens sẽ được sử dụng cho các mục đích quan trọng như quân sự, vũ trụ hoặc hàng không.

THEO TRÍ THỨC TRẺ