Kinh hoàng kiểu nhập làn cao tốc bất cẩn

Sự việc xảy ra trên đại lộ Thăng Long (Hà Nội) khi chiếc xe con vội vàng nhập làn vào cao tốc mà không quan sát; thậm chí, tài xế này còn quên cả việc phải mở gương chiếu hậu...
Sự việc xảy ra vào hôm qua 3/3 trên Đại lộ Thăng Long hướng từ khu An Khánh về nội đô. Video: UB An toàn Giao thông QG

Nhập làn vào đường cao tốc quá sớm là lỗi mà nhiều người hay mắc phải. Sự chênh lệch lớn về tốc độ giữa xe đang đi trên cao tốc và xe từ đường gom khiến việc phán đoán tình huống va chạm rất dễ sai. Chính vì vậy, hãy cố gắng đạt tốc độ tối thiểu dành cho đường cao tốc trước khi nhập làn (khoảng 60 km/h) để hạn chế tai nạn.

Tất nhiên, nếu chắc chắn đằng sau không có phương tiện khác thì bạn có thể thoải mái nhập đường cao tốc ở vị trí cho phép. Tuy nhiên, về lâu dài và đảm bảo an toàn cho chính bản thân, hãy tập cho mình thói quen chỉ nhập làn cao tốc khi đã đạt tốc độ tối thiểu.

Theo Dân trí

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Pin xe điện suy hao 20% trong giá lạnh

Pin xe điện suy hao 20% trong giá lạnh

Các biên tập viên trang Autocar đã chạy thử nghiệm thực tế vào mùa hè và mùa đông trên cùng một xe điện để đánh giá hiệu suất pin các mẫu xe.
Liệu xe điện có thực sự "xanh"?

Liệu xe điện có thực sự "xanh"?

VietTimes – Trên khắp thế giới, xe điện luôn được xem như một giải pháp quan trọng nhằm giảm thiểu lượng khí thải và chống biến đổi khí hậu. Vậy thực tế như nào?