Kinh hoàng chuyện thiếu nữ bị IS bắt làm nô lệ tình dục

Nadia Murad Basee Taha, một cô gái người Yazidi bị tổ chức khủng bố IS bắt cóc hồi tháng 8.2014, cô bị biến thành nô lệ tình dục của chúng, bị cưỡng bức tập thể cho đến khi ngất đi, nhưng đã may mắn trốn thoát.

Nadia Murad Basee Taha

Nadia Murad Basee Taha

Nadia Murad Basee Taha, cô gái người Yazidi 21 tuổi đến từ một ngôi làng tại Iraq kể lại cơn ác mộng kéo dài 3 tháng của mình trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ):

“Hiếp dâm là biện pháp hủy hoại phụ nữ và trẻ em gái, để đảm bảo rằng những người này không bao giờ có thể quay lại cuộc sống bình thường”.

“IS xem phụ nữ người Yazidi là nô lệ và mang đi buôn bán như một chiến lợi phẩm”, cô cho biết thêm.

Nadia hồi tưởng lại, cô được đưa đi bằng xe buýt đến một tòa nhà là pháo đài của tổ chức khủng bố IS ở Mosul, nơi hàng ngàn phụ nữ, trẻ em gái Yazidi bị các chiến binh IS trao đổi như là một món quà.

“Sau khi bị bắt cóc, một người đàn ông buộc tôi mặc quần áo và trang điểm, sau đó là một đêm khủng khiếp, ông ta buộc tôi phải phục vụ một phần số lính của mình và tôi bị làm nhục mỗi ngày”, cô kể lại.

Cô cố gắng chạy thoát và bị bắt lại bởi một tên lính gác.

“Đêm đó, ông ta đánh tôi. Ông ta ra lệnh cho tôi trút bỏ quần áo, sau đó đưa tôi đến một căn phòng đầy lính gác và chúng tiếp tục phạm tội ác đến khi tôi ngất xỉu”, cô kể lại tội ác kinh hoàng mà các thành viên IS đã làm.

Nadia khóc nức nở trước HĐBA và nói: “Tôi cầu xin các vị hãy xóa sổ IS hoàn toàn”.

Nadia đã trốn thoát và hiện đang sinh sống ở Đức nhưng một số anh em của cô không được may mắn như vậy, họ bị IS giết chết.

Cả hội trường xúc động khi nghe câu chuyện của cô. Liên Hợp Quốc cho biết hành động cố gắng quét sạch người Yazidi thiểu số của IS có thể bị khép vào tội diệt chủng và kêu gọi HĐBA LHQ xem xét đưa vấn đề này ra Tòa án Hình sự quốc tế để truy tố.

Trong một tuyên bố ngày 16.12 của HĐBA LHQ cho biết, họ không chấp nhận việc buôn người của tổ chức khủng bố IS và các nhóm khác như Lord's Resistance Army và Boko Haram.

Thiên Kim - Theo Mirror, Một thế giới