Kinh doanh thua lỗ, Sony tuyên bố cắt giảm 2000 việc làm trong năm 2020

VietTimes -- Sony có kế hoạch cắt giảm tới 2000 việc làm từ bộ phận điện thoại di động của mình vào năm 2020. Số người bị trong danh sách cắt giảm hoặc sẽ bị cho thôi việc hoặc bị chuyển sang các bộ phận khác.

Trong bối cảnh Sony tiếp tục bị thua lỗ trên thị trường điện thoại thông minh, tờ Nikkei Asian Review chia sẻ, Sony đang có kế hoạch sa thải 50% nhân công ở mảng kinh doanh di động thông minh vào năm 2020. Con số này tương ứng với 2.000 người đang làm việc tại mảng di động sẽ nghỉ việc hoặc chuyển sang các bộ phận khác. Điều này không có gì là bất ngờ bởi Sony đã không thể cạnh tranh với Samsung hay Apple trên thị trường điện thoại thông minh. Điện thoại Xperia của hãng chiếm khoảng 1% thị phần trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu và công ty vẫn liên tục thua lỗ.

Nguồn: Androidauthority
Nguồn: Androidauthority

Mặt khác, Sony đã xác nhận rằng họ sẽ đóng cửa nhà máy tại Bắc Kinh. Theo Reuters, công ty sẽ chuyển nhà máy sản xuất sang Thái Lan. Có vẻ như Sony đang thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn để có thể duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Mới đây, hãng cũng đã sáp nhập các bộ phận TV, âm thanh và máy ảnh lại với nhau nhằm che giấu những tổn thất phát sinh từ bộ phận di động.

Nguồn: Indianexpress
Nguồn: Indianexpress

Đầu tuần này, cựu CEO của Sony, Kazuo Hirai, tuyên bố sẽ rời công ty vào tháng 6. Hiện tại, Hirai sẽ tiếp tục làm việc với công ty với tư cách tư vấn. Trong nhiệm kỳ của mình tại Sony, Hirai đóng vai trò lớn trong việc thành lập thương hiệu PlayStation.


Đây có lẽ là cái "kết buồn" cho một ông hoàng di động từng một thời làm mưa làm gió trên thị trường di động, và có khả năng sẽ đi vào dĩ vãng như ông lớn BlackBerry, Nokia trong vài năm tới nếu không tạo ra được đột phá so với các đối thủ.

Theo IndianExpress