Kim Jong-un dọa san bằng NewYork bằng bom nhiệt hạch

 Washington ngày 13/3 dẫn tuyên bố mới nhất của chính quyền Bình Nhưỡng cho biết, Triều Tiên mới đây tuyên bố có thể hủy diệt quận Manhattan của New York, Mỹ bằng một quả bom nhiệt hạch có gắn tên lửa đạn đạo liên lục địa.
Kim Jong-un dọa san bằng NewYork bằng bom nhiệt hạch
Kim Jong-un dọa san bằng NewYork bằng bom nhiệt hạch

“Nếu bom nhiệt hạch được gắn vào đầu tên lửa đạn đạo liên lục địa và nhắm đến khu Manhattan ở New York, tất cả người dân có mặt ở đây sẽ chết ngay lập tức và toàn bộ thành phố sẽ biến thành tro bụi”, trang tin DPRK Today của Triều Tiên dẫn lời nhà khoa học hạt nhân Cho Hyong Il nói.

Theo ông Cho, bom H do Triều Tiên phát triển triển mới đây vượt quá sự tưởng tượng của nhiều người bởi so với bom nhiệt hạch có khả năng làm vỡ cửa kính của những ngôi nhà ở cách xa 1.000 km và sức nóng đủ để gây bỏng nặng trong bán kính 100km của Liên Xô trước đây thì ”sát thủ” của Bình Nhưỡng còn mạnh hơn gấp nhiều lần.   

Trước đó, hồi cuối tuần trước, Triều Tiên tuyên bố đã thu nhỏ thành công đầu đạn hạt nhân để gắn lên tên lửa đạn đạo.

Mặc dù vậy, giới quan sát nhận định, nhiều khả năng Kim Jong Un chỉ đang thổi phồng về lời đe dọa lần này bởi theo họ, Triều Tiên chưa thể đạt tới công nghệ thu nhỏ đầu đạn hạt nhân hoặc nếu có, Bình Nhưỡng cũng chưa thể làm chủ công nghệ tối tân này vào thời điểm hiện tại.

Theo VTC