Kiên Giang: Kỷ luật Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế

Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế (Ban QLKKT) tỉnh Kiên Giang mắc nhiều sai phạm trong công tác đấu thầu, chỉ định thầu và làm mất đoàn kết nội bộ...
rụ sở Ban QLKKT tỉnh Kiên Giang
rụ sở Ban QLKKT tỉnh Kiên Giang

Sáng 19-6, nguồn tin của Báo NLĐ cho biết Ủy ban Kiểm tra (UBKT) tỉnh ủy Kiên Giang vừa ban hành quyết định kỷ luật ông Đặng Ngọc Tân, Trưởng Ban QLKKT tỉnh này với hình thức khiển trách.

Theo đó, với vai trò là Trưởng Ban QLKKT tỉnh, ông Tân thực hiện chưa tốt quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, dẫn đến mất đoàn kết trong lãnh đạo Ban. Cụ thể là việc đề bạt, bổ nhiệm cán bộ chưa được minh bạch, rõ ràng nên có một số trường hợp đến nay vẫn chưa thực hiện được. Trong lãnh đạo, điều hành còn để xảy ra vi phạm quy định của nhà nước về việc lựa chọn nhà thầu, chỉ định thầu làm trễ tiến độ thi công công trình và gây lãng phí ngân sách Nhà nước.

Còn theo nguồn tin riêng của NLĐ, ông Tân mắc một số sai phạm trong 3 gói thầu về san lắp mặt bằng kênh Ba Hùng và 2 gói thầu thuộc dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu Công nghiệp Thạnh Lộc (huyện Châu Thành), trong đó có 1 gói thầu đến nay trễ hợp đồng hơn 9 tháng, khối lượng thi công ước đạt 70%. Trong khi nhà thầu lại cam kết trong hồ sơ đấu thầu là thời gian thực hiện hợp đồng trước 2 tháng.

Theo NLĐ