Kiên Giang: Chìm ca nô giữa biển, 14 người thoát chết trong gang tấc

VietTimes -- 12 hành khách cùng tài công và phụ lái trên chiếc ca nô di chuyển từ đảo Nam Du (Kiên Giang) về đất liền bất ngờ bị sóng đánh úp giữa biển.

Tối 8/2, 12 hành khách cùng tài công và phụ lái trên chiếc ca nô di chuyển từ đảo Nam Du (Kiên Giang) về đất liền bất ngờ bị sóng đánh úp giữa biển.

Tối 8/2, 12 hành khách cùng tài công và phụ lái trên chiếc ca nô di chuyển từ đảo Nam Du (Kiên Giang) về đất liền bất ngờ bị sóng đánh úp giữa biển.

Tối ngày 8/2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, 14 người đi trên ca nô di chuyển từ đảo Nam Du về đất liền đã bị chìm gần hòn Sơn (xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiêm Giang) đã được 2 tàu cá đang hoạt động gần đó cứu vớt. 

Ngay sau khi cứu vớt, các nạn nhân được đưa đến Trạm Y tế xã Nam Du để được chăm sóc. Hiện sức khỏe các nạn nhân đã ổn định.

Theo thông tin ban đầu, các nạn nhân trong vụ tai nạn từ đất liền ra đảo Nam Du chơi từ ngày 7/2. Đến chiều 8/2, thì có 1 người trong đoàn bị tai nạn nên cả đoàn thuê ca nô quay về đất liền . Tài công và phụ lái chở đoàn khách xuất phát từ Hòn Lớn của (xã An Sơn, huyện Kiên Hải), sau khi rời đảo được chừng 10 km, đến khoảng 19h thì ca nô gặp sóng lớn đánh lật úp. Rất may tất cả đều mặc áo phao nên được 2 tàu cá đang đánh bắt gần đó cứu vớt mà không có thiệt hại về người.

Được biết, chiếc ca nô gặp nạn không có đăng ký hoạt động tuyến Nam Du-Rạch Giá mà chỉ đăng ký chở khách du lịch quanh đảo Nam Du. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm