Không quân Syria tiêu diệt hàng chục tay súng Hồi giáo cực đoan ở tỉnh Hama

VietTimes -- Quân đội Syria tấn công mạnh trên chiến trường, tiêu diệt sinh lực, vũ khí và trang thiết bị của các tổ chức khủng bố và bạo loạn, chỉ riêng trong tỉnh Hama, không quân Syria tiêu diệt 40 tay súng Hồi giáo cực đoan, phá hủy vũ khí trang bị, phương tiện cơ động và trận địa phòng ngự.
Không quân Syria tiêu diệt hàng chục tay súng Hồi giáo cực đoan ở tỉnh Hama

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 04.02.2016 theo SANA

Hama

Lực lượng không quân Syria tấn công liên tiếp trong suốt 24 giờ đánh vào các căn cứ và địa bàn kiểm soát của tổ chức Jaish al-Fateh trên khu vực nông thôn phía bắc tỉnh Hama.

Những đòn không kích nhằm vào trận địa, khu vực phòng thủ của các tổ chức Jabhat al-Nusra, Fursan al-Haq, Jund al-Aqsa, Phong trào Ahrar al-Sham và Liên minh Hồi giáo Ajnad al-Sham trong các làng và thị trấn Kafr Nabbouda, Mourek, MaaraKba, Lahaya, al-Latamneh, Atshan và Kafr Zita.

Không quân Syria tấn công chính xác vào kho vũ khí của lực lượng khủng bố, chứa các tên lửa TOW và Grad cùng với một số lượng lớn các xe cơ giới gắn súng máy hạng nặng, phá hủy hoàn toàn vũ khí trang bị, tiêu diệt khoảng 40 phần tử Hồi giáo cực đoan trong các cuộc không kích.

Homs

Các đơn vị quân đội Syria tiến công phá hủy một kho vũ khí đạn của lực lượng khủng bố IS khu vực đông bắc của dãy núi al-Tar, thiêu hủy một xe thiết giáp của IS trên vùng nông thôn phía nam thành phố cổ Palmyra.

Quân đội Syria tấn công vào các căn cứ của IS tại các khu dân cư al-Shandakhya, Habra, ngoại vi làng al-Tloul và al-Sud tại vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs, diệt một số phần tử khủng bố IS.

Ngoại ô thành phố Damascus

Các đơn vị vũ trang Syria bẻ gãy cuộc tấn công của các nhóm Hồi giáo cực đoan, chủ công là tổ chức Jabhat al-Nusra vào làng Harfa trên vùng nông thôn phía tây nam ngoại vi thành phố Damascus.

Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF đánh trả dữ dội các phần tử Hồi giáo cực đoan từ làng Beit Jin tấn công vào ngoại vi làng Harfa.

Trong trận ác chiến, các binh sĩ Syria diệt và làm bị thương nhiều phần tử Hồi giáo cực đoan, số còn lại tháo chạy hỗn loạn về địa điểm xuất phát tấn công.

Deir Ezzor

Binh sĩ Syria thuộc lữ đoàn 137 pháo binh và lữ đoàn dù 104 Vệ binh Cộng hòa, phòng thủ thành phố và căn cứ sân bay quân sự đã có cuộc đọ súng  ác liệt với nhóm phiến quân khủng bố IS khi các tay súng này đột kích vào căn cứ quân sự sân bay Deir Ezzor từ khu Hweijet al-Mrei’iyeh, nằm ở hướng đông trên vùng nông thôn tỉnh Deir Ezzor.

Trong trận đánh quân đội Syria sử dụng súng chống tăng phá hủy hai xe đánh bom tự sát VIBED với lượng nổ lớn, các phần tử khủng bố định dùng các xe này tấn công đột nhập vào tuyến phòng thủ sân bay.

Một trong hai xe bom bị phá hủy giữa một nhóm rất đông chiến binh IS, hầu hết những tay súng này đều chết và bị thương.

Các đơn vị quân đội Syria tổ chức phản kích, đánh vào làng al-Mreli'iyeh, Hweijet alMrei'iyeh và các trang trại xung quanh làng al-Jafra, tiêu diệt và làm bị thương một số chiến binh IS, phá hủy vũ khí và phương tiện cơ động chiến đấu.  

Daraa

Quân đội Syria và lực lượng đồng minh đã giành được quyền kiểm soát khu phố al-Manasher, Nhà máy cáp điện và một số tòa nhà cao tầng ở thị trấn Atman trên vùng nông thôn tỉnh Daraa sau một trận chiến ác liệt với lực lượng lớn các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Tại thành phố Daraa, các trận chiến cam go tiếp tục diễn ra căng thẳng. Trong chiến đấu quân đội Syria tập trung phá hủy các xe cơ giới có gắn súng máy phòng không hạng nặng, trận địa phòng ngự vững chắc ở khu phố Daraa al-Mahatta thuộc thành phố Daraa.

Các binh sĩ lực lượng vũ trang Syria diệt và làm bị thương nhiều chiến binh Hồi giáo cực đoan khi tấn công vào khu phố al-Manshiyeh, phá hủy nhiều xe cơ giới tại khu phố al-Abbassiyeh thuộc vùng Daraa al-Balad, thành phố Daraa.

Một đơn vị vũ trang Syria đã đột kích vào khu vực phòng thủ của các tổ chức Hồi giáo cực đoan nằm giữa hai làng Sama al-Hneidat và al-Mleiha trên gianh giới hành chính giữa Daraa và Sweida.

Trong trận đánh khác cùng ngày,  các binh sĩ Syria phá hủy một dàn phóng tên lửa chống tăng cùng với tên lửa, thiết lập trên một tòa nhà ở thuộc thị trấn al-Yadouda trên vùng nông thông phía tây bắc tỉnh Daraa.

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 04.02.2016

NT