Không quân Syria ngày càng trở thành "nỗi kinh hoàng" của khủng bố

VietTimes -- Quân đội  Syria, phối hợp chặt chẽ với lực lượng vũ trang địa phương và không quân Nga – Syria, tiếp tục triển khai các chiến dịch tấn công mở rộng địa bàn giải phóng, diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố, phá hủy vũ khí trang bị, cơ sở vật chất và các phương tiện chiến tranh.
Không quân Syria ngày càng trở thành "nỗi kinh hoàng" của khủng bố

Tổng quan tình hình chiến trường Syria ngày 27.01.2016 theo SANA

Sau khi không quân Syria tiến hành không kích các nhóm khủng bố ở Syria, lực lượng không quân già cũ của Syria nhanh chóng tác chiến có hiệu quả hơn nhờ các phương tiện trinh sát, tình báo và chỉ thị mục tiêu của không quân Nga. Cơ chế phối hợp tác chiến đã khiến không quân Syria không kích chính xác vào các mục tiêu quan trọng, phối hợp với bộ binh rất hiệu quả.

Idleb

Lực lượng không quân Syria đã phá hủy 8 trận địa phòng ngự của Jaish al-Fateh, tiêu diệt toàn bộ các tay súng cố thủ trong đó tại Ariha, Jarjanaz, Saraqeb, al-Tamanaa tại vùng nông thôn Idleb.

Aleppo

Không quân Syria tiến hành không kích vào trang trại al-Tibeh, khu dân cư al-Seen và Barlahin, phá hủy 6 trận địa phòng ngự, một trại huấn luyện, một nhà kho của các tổ chức khủng bố.

Homs

Không quân Syria tấn công vào các trận địa phòng thủ và khu vực tập trung quân của các tay súng khủng bố ở Teir Maala và khu vực phía đông al-Bayarat thuộc vùng ngoại vi thành phố Palmyra ở tỉnh Homs.

Hama

Không quân Syria không kích dữ dội vào các trận địa và khu vực tập trung quân của các nhóm khủng bố ở Kafr Zeita và Hur Benafso thuộc tỉnh Hama.

Daraa

Không quân Syria  tấn công phá hủy một nhà kho vũ khí đạn của các tổ chức khủng bố ở làng al-Soura trên khu vực nông thôn tỉnh Daraa.

 Tổng quan tình hình Syria ngày 26.01.2016.

 Không quân Nga và Syria phối hợp không kích ở Hama.

QPAN