Không quân Nga - Syria và pháo binh tiếp tục dội lửa xuống Idlib

VietTimes -- Đầu giờ chiều ngày 13.03.2019, không quân Syria (SyAAF) và Lực lượng Không quân vũ trụ Nga thực hiện hơn 16 cuộc không kích liên tiếp vào các chiến tuyến của các nhóm Hồi giáo cực đoan cực đoan và khủng bố trên vùng nông thôn miền nam Idlib.
Pháo tự hành quân đội Syria đánh phá chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Idlib. Ảnh minh họa: Masdar News.
Pháo tự hành quân đội Syria đánh phá chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Idlib. Ảnh minh họa: Masdar News.

Theo Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR), những cuộc không kích đánh vào các vị trí gần thị trấn Saraqip, Khan al-Subul, Arihah, Kafr Amim, Qmenas, al-Nerab và Tell Mardikh.

Cùng với các cuộc không kích, quân đội Syria cũng pháo kích dữ dội bằng pháo binh và tên lửa vào các trận địa của những nhóm Hồi giáo cực đoan trên vùng nông thôn phía bắc và tây bắc Hama.

Vài giờ trước cuộc tấn công của lực lượng không quân Syria-Nga, các nhóm Hồi giáo cực đoan phóng nhiều tên lửa vào quận al-Zahara phía bắc thành phố Aleppo. Cơ quan Thông tấn nhà nước Syria (SANA) cho biết, một dân thường thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Những cuộc không kích, pháo kích của quân đội Syria gây nhiều tổn thất của lực lượng Hồi giáo cực đoan, nhưng các nhóm thánh chiến vẫn không ngừng tấn công vào các khu dân cư xung quanh khu vực kiểm soát phía bắc Idlib kể từ đầu tháng này. Điều này dẫn đến sự sụp đổ thỏa thuận Sochi của Nga - Thổ Nhĩ Kỳ nhằm lập ra khu vực ngừng bắn .

Không quân Nga - Syria, pháo binh Syria đánh phá dữ dội chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực doan ở Idlib. Video: EMC.