Không quân Nga – Syria không kích dữ dội vùng nông thôn Latakia

VietTimes -- Ngày 23.04.2016, Lực lượng không quân Syria và Nga liên tục tiến hành các cuộc không kích trên vùng nông thôn Latakia, tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) và Jaysh Al-Turkmen gần cửa khẩu biên giới Thổ Nhĩ Kỳ vào địa bàn tỉnh Hatay.

Không quân Nga – Syria không kích dữ dội vùng nông thôn Latakia

Theo tin phóng viên chiến trường Arab Source trên vùng nông thôn Latakia, lực lượng không quân Syria và Nga tiến hành hơn 40 cuộc không kích trên vùng rừng núi Jabal Al-Turkmen và Jabal Al-Akrad, tiêu diệt nhiều chiến binh Jabhat Al-Nusra và Jaysh Al-Turkmen trong quá trình quân đội Syria tấn công trên chiến trường này.

Các mục tiêu chính của lực lượng không quân Syria và Nga là các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên dải đất ở Jabal Al-Turkmen giáp Thổ Nhĩ Kỳ về phía nam.

Vùng đất này lực lượng Hồi giáo Jihad đã hình thành một số căn cứ quân sự, nguy trang dưới vỏ bọc "trại tị nạn"; các địa bàn này được xác đinh là trại do lực lượng đối lập sử dụng để đào tạo các tay súng tân binh và doanh trại của các nhóm cực đoan.

Không kích liên tiếp vào vùng núi Jabal Al-Turkmen, lực lượng không quân Syria và Nga tiến hành đồng thời một số cuộc tấn công vào thị trấn Kobani hỗ trợ các đơn vị bộ binh Quân đội Syria tấn công vào thị trấn chiến lược này.

NT