Không quân Nga, Syria không kích ác liệt Aleppo

VietTimes -- Tối ngày 22.07.2016, không quân Nga phối hợp với máy bay trực thăng Quân đội Syria, tiến hành hàng loạt cuộc không kích đánh vào các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan khắp Aleppo. Những khu vực bị không kích bao gồm bùng binh Jandoul Roundabout, cầu Shuqaif, quận Shuqaif, al-Kindi Quận, Hreitan, Kafr Hamra.
Không kích đêm ở thành phố Aleppo
Không kích đêm ở thành phố Aleppo

Trận tập kích đường không diễn ra ác liệt khi lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers tiếp nhận được thông tin tình báo liên quan đến các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến tại Aleppo. Lực lượng Tigers hiện đang chiến đấu trên miền Bắc Aleppo, kiểm soát trang trại Mallah và vây hãm khu vực phía Đông Aleppo sau khi cắt đứt đường tiếp vận Castello.

Thành phố Aleppo và khu vực ngoại ô là một trong những chiến trường đẫm máu nhất ở Syria, các bên tham chiến đều đánh chiếm khu công nghiệp và thành phố lớn nhất Syria. Nên cuộc bao vây các khu phố do lực lượng nổi loạn kiểm soát được giữ vững, các nhóm chiến binh thánh chiến có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị tiêu diệt, do tuyến đường tiếp vận từ Thổ Nhĩ Kỳ đi qua Idlib bị cắt đứt.

Không quân Syria không kích ban đêm ở Aleppo

NT