Không quân Nga-Syria huỷ diệt đoàn xe 35 chiếc của IS về sào huyệt Raqqa

VietTimes -- Ngày 24.05.2017, IS gánh chịu tổn thất nặng nề, khi một đoàn xe quân sự lớn, cơ động xuất phát từ dãy núi Qalamoun rơi vào trận phục kích đường không của không quân Nga và Syria, toàn bộ đoàn xe bị tiêu diệt. 
Không quân Nga ở Syria (ảnh minh họa)
Không quân Nga ở Syria (ảnh minh họa)

Máy bay trinh sát không người lái của trung tâm chỉ huy, điều hành tác chiến chung Nga – Syria đã phát hiện các hoạt động cơ động di chuyển của một cụm binh lực lớn IS, xuất phát từ vùng núi Qalamoun phía đông Damascus và có khả năng sẽ di chuyển về tỉnh Al-Raqqa.

Lực lượng không quân Nga – Syria lập tức lên kế hoạch theo dõi đoàn xe này của IS. Đến vị trí chiến đấu thuận lợi, không quân Nga – Syria ập đến tấn công, thiêu hủy hoàn toàn 35 xe cơ giới vận tải cùng các tay súng trên xe.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ Damascus cho biết, đoàn xe cùng với một lực lượng lớn IS hành quân cơ động dọc theo tuyến đường Busayri-Zaza, hướng về tỉnh Al-Raqqa nhằm tăng cường binh lực bảo vệ cái gọi là thủ đô Nhà nước Hồi giáo, đang bị Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) chủ lực là các đơn vị dân quân người Kurd (Đơn vị bảo vệ nhân dân YPG) tấn công dữ dội. 
Không quân Nga-Syria huỷ diệt đoàn xe 35 chiếc của  IS về sào huyệt Raqqa  ảnh 1Bản đồ khu vực không quân Nga, Syria thiêu hủy 35 xe IS
Không quân Nga - Syria hủy diệt đoàn xe IS trên chiến trường khu vực núi Qalamoun
NT