Không quân Nga không kích dữ dội IS ở Raqqa

VietTimes -- Ngày 15.02.2016, IS rơi vào tình thế vô cùng căng thẳng do không quân Nga đột nhiên tăng cường triển khai nhiều cuộc không kích vào các vị trí của tổ chức khủng bố trong khu vực tỉnh Al-Raqqa ở miền bắc Syria.
Không quân Nga không kích dữ dội IS ở Raqqa

Phóng viên Arab Source dẫn nguồn từ một quan chức cao cấp không quân Ả rập cho biết, không quân Nga đã tấn công các vị trí của IS của thị trấn dầu mỏ Al-Mansourah ở phía nam Al-Raqqa, phá hủy một số lượng lớn các xe quân sự và một trại huấn luyện với hàng trăm chiến binh thánh chiến.

Các chiến đấu cơ Nga trong đêm ngày 14 rạng ngày 15 đã tập kích 3 lần liên tiếp vào các nhà máy lọc dầu ở Al-Mansourah.

Gần thủ phủ tỉnh Al-Raqqa, Không quân Nga tiến hành 2 cuộc không kích mạnh nhằm vào trại Tal Simon, san phẳng toàn bộ căn cứ, nơi đóng quân của các chiến binh IS, thường tiến hành các cuộc tấn công vào Tal Abyad.

Lực lượng không quân Nga kết thúc đợt tập kích kinh hoàng rạng sáng ngày 15.02 bằng cuộc tấn công vào trại huấn luyện IS thuộc làng Taweel phía bắc tỉnh Al-Raqqa.

Trong khi Không quân Nga ồ ạt tấn công IS vào Al-Raqqa, lữ đoàn 555 thuộc sư đoàn cơ giới số 4, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Liwaa Suqour Al-Sham (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc), Fouj Al-Joulan ( Trung đoàn Golan), lực lượng dân quân Palestine “Liwaa Al-Quds” tiếp tục tiến công dọc theo tuyến đường Salamiyah-Raqqa, đánh vào các trận địa phòng ngự của IS tại Điểm chốt 7 trên vùng nông thôn Hama-Raqqa.

Ngày 16.02.2016, quân đội Syria tấn công hai điểm chốt trên hướng về sân bay quân sự Tabaqa thuộc tỉnh Al-Raqqa, cách căn cứ sân bay khoảng 35 km về phía Tây.

 Không quân Nga dồn dập không kích vào các vị trí của IS, yểm trợ quân đội Syria tấn công IS về hướng Al-Raqqa.

QA