Không quân Nga không kích dữ dội dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

VietTimes -- Ngày 06.03.2016, trên vùng nông thôn phía bắc Latakia, lực lượng không quân Nga tiến hành chiến dịch không kích dữ dội quy mô lớn trên vùng Jabal Al-Turkmen (dãy núi Turkmen) và Jabal Al-Akrad (dãy núi Kurdish), tấn công các vị trí của Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) dọc theo biên giới rộng lớn với Thổ Nhĩ Kỳ.
Không quân Nga không kích dữ dội dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Theo tin từ sĩ quan cao cấp Lực lượng Phòng không Syria, không quân Nga thực hiện 20 lần không kích vào Jabal Al-Akrad and Jabal Al-Turkmen, đánh vào một số những trại quân sự và làng mạc biên giới mà Jabhat Al-Nusra sử dụng làm khu vực tập kết các tay súng Al Qaeda Syria chiến đấu với quân đội Syria.

Mặc dù các mục tiêu tập kích gần sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ trên vùng núi miền bắc Latakia, không quân Nga không vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ cũng không tấn công vào bất kỳ trại tị nạn nào như các nhà hoạt động đối lập thường tuyên bố.

Cuộc không kích dữ dội của không quân Nga đã cho phép lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa và đồng minh có được sự yểm trợ cần thiết trước khi triển khai đợt tấn công hoàn thành giai đoạn cuối cùng của chiến dịch giải phóng miền bắc Latakia.

Lữ đoàn biệt kích 103 Vệ binh Cộng hòa và đồng minh tiến vào tỉnh Idlib sau khi giành được làng Ayn Al-Bayda. Hiện các đơn vị của lữ đoàn đang cách mục tiêu thứ nhất, thành phố Jisr Al-Shughour 15 km.

QA