Không quân Nga dồn dập ra đòn hủy diệt 650 mục tiêu IS (video)

VietTimes - ngày 27.10.2017, Truyền hình Zvezda dẫn nguồn báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng không quân Nga ở Syria phá hủy hơn 650 mục tiêu khác nhau của các nhóm khủng bố trong tuần qua. Các mục tiêu này bị tiêu diệt trong hơn 360 lần xuất kích của máy bay chiến đấu Nga.

Các binh sĩ quân đội Syria và Nga trên chiến trường Deir Ezzor - ảnh minh họa của Muraselon

Các binh sĩ quân đội Syria và Nga trên chiến trường Deir Ezzor - ảnh minh họa của Muraselon

Theo tuyên bố của bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoygu ngày 27.10.2017, cụm binh lực Hải quân Nga, đang hoạt động trên vùng nước phía đông Địa Trung Hải tiếp tục yểm trợ tích cực cho quân đội Syria, cung cấp các thông tin tình báo và diễn biến tình hình quân sự trên khu vực trong và xung quanh lãnh thổ quốc gia này.

Ngày 26.10.2017, Trung tâm rà phá bom mìn quốc tế Nga cho biết: Lực lượng công binh của quốc gia này đã phá hủy gần 1000 bom mìn, đầu đạn và vũ khí nổ tự chế tại thành phố Deir ez-Zor. Theo báo cáo của trung tâm, trong 24 giờ, 33ha diện tích thành phố và vùng ngoại ô, 6 km đường giao thông và 35 tòa nhà được rà phá hoàn toàn bom mìn, 963 vật liệu nổ được phát hiện và tiêu hủy.

Lực lượng công binh đã rà soát khoảng 741 ha lãnh thổ, 183 km đường xá, khoảng 1.500 tòa nhà, bao gồm trường học, nhà máy phát điện và bệnh viện. Kể từ khi bắt đầu chiến dịch rà phá bom mìn ở Deir ez-Zor, công binh Nga đã phát hiện và phá hủy 37.517 đầu đạn và vật thể gây nổ các loại.

Trung tâm Hòa giải dân tộc Nga ở Syria tiếp tục làm việc với chính quyền địa phương, hỗ trợ đưa người tị nạn trở về quê hương. Al-Masdar News dẫn nguồn TASS cho biết: "Trong 24 giờ qua, 293 người trở về nhà của mình. Trong đó có 220 người trở về quê hương ở Aleppo, 52 ở vùng ngoại ô Damascus (Rif Dimashq) và 21 ở Homs.

Kết quả chiến dịch rà phá bom mìn IS ở Deir Ezzor - video RT
QA