Không quân Nga dồn dập không kích vùng nông thôn Palmyra

VietTimes -- Ngày 13.07.2016, Không quân Nga dồn dập tiến hành nhiều cuộc không kích trên vùng nông thôn phía đông nam thành phố Palmyra (Tadmur), đánh vào một số vị trí đóng quân của IS gần ngã tư Talilah và sân bay quân sự T-3.
Không quân Nga (ảnh minh họa)
Không quân Nga (ảnh minh họa)

Trong ngày, không quân Nga tiến hành 20 cuộc không kích phá hủy nhiều xe cơ giới và phương tiện chiến tranh của IS trong khu vực sân bay quân sự T-3.

Al-Masdar dẫn nguồn tin quân sự vào sáng ngày 14.07.2016 cho biết, những cuộc không kích của Nga nhằm dọn đường cho Quân đội Syria, chuẩn bị cho cuộc tấn công mới trên vùng nông thôn phía đông nam thành phố cổ Palmyra.

Trước khi các cuộc không kích ngày 13.07.2016, Không quân Nga bất ngờ tiến hành chiến dịch không kích bằng máy bay ném bom chiến lược tầm xa tấn công các nhóm khủng bố gần khu vực Sukhanah và 'Arak.

Ngoại trừ chiến trường Aleppo do lực lượng Tigers chủ công và chiến trường Deir Ezzor do lực lượng lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa đảm nhiệm, các chiến trường khác của quân đội Syria hoặc thua, hoặc tiến rất chậm, chủ yếu do năng lực chỉ huy điều hành tác chiến của các sĩ quan chiến trường rất yếu và tinh thần chiến đấu không cao.

NT