Không quân Nga dồn dập không kích Hồi giáo cực đoan trên các tỉnh Syria

VietTimes -- Đêm ngày 31.08.2016. Không quân Nga tiến hành các cuộc không kích suốt đêm, tấn công nhiều mục tiêu của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng nông thôn phía Bắc Latakia, tỉnh Idlib, Aleppo, Hama.
Máy bay Su- 30SM Nga cất cánh từ sân bay Hmeymim
Máy bay Su- 30SM Nga cất cánh từ sân bay Hmeymim

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Latakia cho biết, Không quân Nga không kích dữ dội vào thị trấn Kabbani và Al-Sirmaniyah do lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ dọc theo trục đường Idlib-Latakia, tiêu diệt hàng loạt tay súng khủng bố từ nhóm Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục).

Trên hướng phía đông Latakia, Không quân Nga không kích nhóm chiến binh Jund Al-Aqsa trên các vị trí dọc theo quốc lộ Idlib-Hama, không kích vào các thị trấn mà lực lượng thánh chiến đánh chiếm được Helfaya và Taybat Al-Imam trên địa bàn tỉnh Hama.

Trên địa bàn thành phố Aleppo, Không quân Nga tiếp tục tấn công ác liệt vào các địa điểm tập trung binh lực Hồi giáo cực đoan, phá hủy nhiều phương tiện cơ giới gần quận Al-Ramouseh.

Không quân Nga tiếp tục không kích lâu dài các khu vực tập trung, căn cứ địa lực lượng thánh chiến, tiêu hao binh lực và sinh lực của lực lượng Hồi giáo cực đoan, sự tham gia của Không quân Nga không đặt ra việc đánh nhanh, giải quyết chiến trường nhanh mà chuyển sang tiêu hao sinh lực và cơ sở vật chất của các thế lực quốc gia láng giềng đang hỗ trợ các nhóm Hồi giáo cực đoan, làm suy yếu sinh lực các nhóm cực đoan và ngăn chặn các cuộc tấn công chống lại các lực lượng vũ trang Syria.

NT