Không quân Nga ào ạt phóng tên lửa yểm trợ quân đội Syria

VietTimes -- Truyền thông mạng xã hội ủng hộ “thánh chiến” đăng tải video, ghi lại cảnh  máy bay cường kích chiến trường Su-25 Nga không kích ác liệt chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib, yểm trợ hỏa lực cho quân đội Syria trong trận chiến với Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria).
Cường kích chiến trường Su-25 không kích ở Idlib - ảnh video STEP
Cường kích chiến trường Su-25 không kích ở Idlib - ảnh video STEP

Video ghi lại cảnh 2 chiếc máy bay cường kích chiến trường Su-25 Nga, sử dụng rockets bắn phá dữ dội chiến tuyến của tổ chức khủng bố HTS (Al-Qaeda Syria) trên vùng nông thôn phía nam Idlib.

Cuộc không kích yểm trợ quân đội Syria diễn ra tại hai thị trấn Al-Halbeh và Al-Tah. Trên khu vực chiến trường này, 2 chiếc Su-25 Nga tiến hành liên tiếp 10 cuộc không kích (chiến đấu).

Trên chiến trường Syria, các máy bay cường kích chiến trường Su-25 đóng vai trò tấn công mặt đất, trực tiếp yểm trợ lực lượng bộ binh tấn công và tiêu diệt các mục tiêu khó như tăng, thiết giáp, hầm hào công trình phòng ngự vững chắc.

Mặc dù Su-25 có thể mang nhiều loại vũ khí khác nhau, nhưng rocket là vũ khí có khả năng phá hủy lớn nhất và cũng mang lại hiệu quả chiến đấu cao khi tác chiến tầm thấp, các mục tiêu không có hỏa lực phòng không hiệu quả ở Syria.

Máy bay cường kích chiến trường Su-25 phóng tên lửa dữ dội vào chiến tuyến phiến quân ở Idlib - video STEP
NT