Không quân Liên minh diệt hơn 20 tay súng Al- Nusra ở tỉnh Idlib, Syria

VietTimes -- Liên minh quân sự chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu cho biết đã tiến hành hàng loạt các cuộc không kích ác liệt trên vùng nông thôn Idlib, diệt và làm bị thương hàng chục tay súng thánh chiến trong khu vực cửa khẩu biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Một cuộc không kích trên địa phận tỉnh Idlib

Một cuộc không kích trên địa phận tỉnh Idlib

Các mục tiêu không kích là những vị trí đóng quân của Jabhat Fateh Al-Sham (nguyên Al-Nusra Front, al-Qaeda Syria) nằm gần thị trấn Sarmada. Thời điểm cuộc không kích diễn ra có sự hiện diện của nhiều chiến binh thánh chiến trong khu vực.

Theo thông tin từ các trang truyền thông trên mạng xã hội, khoảng 25-30 chiến binh thánh chiến đã bị biên đội máy bay ném bom B-52 tiêu diệt. Ngoài ra, có những thông tin cho rằng, ngoài các tay súng thánh chiến JFS thiệt mạng, còn có  một số tù nhân bị bắt bởi chiến binh thánh chiến cũng là nạn nhân của vụ tấn công.

Căn cứ của Jabhat Fateh Al-Sham bị dội bom hai ngày sau khi liên minh quân sự chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu, sử dụng máy bay không người lái Predator tấn công tiêu diệt một số chỉ huy cao cấp của tổ chức này. 

NT