Không có chuyện Đài phát thanh quận Ngũ Hành Sơn bị nhiễm sóng tiếng Trung Quốc!

VietTimes -- Chiều 18/7, bà Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) xác nhận không có chuyện Đài phát thanh quận Ngũ Hành Sơn bị chèn sóng tiếng Trung Quốc như một số báo đăng tin.
Chiều 18/7, bà Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) xác nhận không có chuyện Đài phát thanh quận Ngũ Hành Sơn bị chèn sóng tiếng Trung Quốc như một số báo đăng tin.
Chiều 18/7, bà Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) xác nhận không có chuyện Đài phát thanh quận Ngũ Hành Sơn bị chèn sóng tiếng Trung Quốc như một số báo đăng tin.

Theo đó, xác nhận có chuyện trạm truyền thanh các phường trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn có hiện tượng nhiễu tiếng nước ngoài khi phát và sự việc đang được Thanh tra Sở TTTT, Cục Tần số đang tiến hành kiểm tra sự việc.

Chiều 18/7, bà Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch  UBND quận Ngũ Hành Sơn bác bỏ thông tin Đài Phát thanh quận Ngũ Hành Sơn bị nhiễm sóng có tiếng Trung Quốc khi phát sóng như một số báo đã đăng tin gây hoang mang trong dư luận.

"Không hề có chuyện tin Đài Phát thanh quận Ngũ Hành Sơn bị nhiễm sóng có tiếng Trung Quốc như một số báo đã đăng. Mà là trạm truyền thanh của các phường Khuê Mỹ, Hòa Hải, Hòa Quý bị nhiễu sóng và có tiếng lạ như tiếng Trung Quốc. Sự việc đang được quận phối hợp với cơ quan chức năng khắc phục", bà Thi nói.

Theo đó, thông tin xuất phát từ phản ánh của một người dân có tên Jimno Song Ngoc được đăng trên Trang facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng xanh-sạch-đẹp ở Đà Nẵng. Và khi dòng thông tin-“Mình đăng một chút: Mỗi lần đài phát thanh quận Ngũ Hành Sơn phát thì đều bị phát qua tiếng Trung Quốc. Sao không có biện pháp khắc phục nhỉ? Vấn đề này xảy ra rất lâu rồi mà vẫn mãi tình trạng đó chứ ko phải mới đây. Thành phố xem khắc phục sao chứ tôi thấy rất ko hay..." của người có tên Jimno Song Ngoc được đăng tải vào lúc 14h49 phút ngày 17/7/2016 đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi.

Đà Nẵng, Ngũ Hành Sơn, Chủ tịch quận, đài phát thanh, nhiễm sóng, tiếng Trung Quốc, VietTimes
Thông tin phản ánh được đăng trên facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng xanh-sạch-đẹp ở Đà Nẵng.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, lãnh đạo UBDN quận Ngũ Hành Sơn đã làm việc với các cơ quan chức năng để xác minh sự việc. "Theo các anh em báo lại là nghi có hiện tượng nguồn phát sóng từ biển phát vào, nhắm vào khu vực dọc biển miền Trung Việt Nam khiến các đài phát thanh, truyền thanh dọc biển bị "nhiễm sóng", chèn sóng. Tuy nhiên, do sóng phát từ ngoài biển vào nên vấn đề này do Cục Tần số quản lý, nhưng Cục Tần số cũng không quản lý được vì trạm phát sóng được nhận định là không trên lãnh thổ Việt Nam nên không xử lý được", bà Nguyễn Thị Anh Thi nói.

“Hiện tại tôi cũng chưa nghe đài bị nhiễu cái gì, tiếng gì, chỉ nghe báo cáo từ các kỹ thuật của Đài truyền thanh quận. Tuy nhiên, lãnh đạo quận yêu cầu phải xử lý cho được vì để như vậy sẽ gây ảnh hưởng rất lớn. Anh em đề xuất xử lý bằng cách nâng cấp bộ phát mã. Trước mắt sẽ tạm ngưng phát sóng cho đến khi tiến hành nâng cấp thiết bị xong. Hy vọng là phá được nhiễu của sóng này vì trước đây trạm truyền thanh Mỹ An đã chặn được rồi nên hy vọng lần này cũng sẽ xử lý được ở 3 phường còn lại này", bà Nguyễn Thị Anh Thi nhấn mạnh!

"Ngay trong chiều nay, Thanh tra Sở TTTT, Cục Tần số đã tiến hành kiểm tra sự việc và sẽ có thông tin chính xác về sự việc. Trước khi có kết luận và thông cáo chính thức, chúng ta nên cẩn trọng tránh gây hoang mang trong dư luận", Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết thêm.