Khởi tố vụ cháy chung cư Carina Plaza

VietTimes -- Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Tp.HCM đã quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn sáng 23/3 xảy ra tại chung cư Carina Plaza (phường 16, quận 8, TPHCM), khiến 13 người chết, 91 người bị thương.
Cảnh sát PCCC tại hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: SGGP
Cảnh sát PCCC tại hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: SGGP

Trước đó, vào buổi chiều 22/3, các cư dân đã họp với Ban quản lý phản ảnh về những bất thường trong vận hành chung cư. Chẳng hạn bảng điện thang máy bị rò điện, bảo vệ hút thuốc trong tầng hầm để xe….

Tuy nhiên, đến 1h13’ đêm 23/3, vụ cháy bùng phát từ tầng hầm để xe giữa hai khối nhà A và B tại chung cư Carina Plaza đã khiến 13 người thiệt mạng, 91 người bị thương. Công an Tp.HCM đã loại trừ nguyên nhân gây cháy do kích nổ.

Đây là một trong số các vụ cháy gây thiệt hại về người lớn nhất tại Tp.HCM trong hơn 10 năm qua. Nếu chỉ xét riêng cháy tại chung cư, đây là vụ cháy có số người thiệt mạng lớn nhất tại Tp.HCM từ trước đến nay.

Sau khi vụ cháy xảy ra, Thủ tướng Chính phủ gửi công điện khẩn, yêu cầu Bộ Công an, UBND Tp.HCM tiến hành làm rõ vụ cháy chung cư này, xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.