Khởi tố 1 người Trung Quốc trong vụ lừa bán vàng giả lấy 10 tỉ

Ngày 8-12, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam Ye Guorong (48 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Khởi tố 1 người Trung Quốc trong vụ lừa bán vàng giả lấy 10 tỉ

Ye Guorong được xác định là 1 trong 4 đối tượng đã thực hiện việc lừa đảo, bán vàng giả chiếm đoạt 10 tỉ đồng của chủ tiệm vàng Ngọc Phát (phường Quang Vinh, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Theo điều tra ban đầu, đêm 2-12, Ye Guorong và 3 đồng phạm người Trung Quốc thuê một nữ phiên dịch viên tên Nhi (người Việt gốc Hoa, ngụ tại TP HCM) cùng đến tiệm vàng Ngọc Phát để lừa bán vàng giả.

Khi đến tiệm vàng, Ye Guorong cùng 1 nghi can ngồi trong ô tô đậu trước cửa tiệm còn 3 nghi can cùng thông dịch viên trực tiếp vào giao dịch lừa bán vàng giả.

Đối tượng Ye Guorong

Trong 58 kg vàng cám được đựng trong hàng chục bao, chỉ có khoảng 2,8 lạng là vàng thật, còn lại là các hỗn hợp xay nhuyễn.

Chủ tiệm vàng sau khi thử vàng đã quyết định mua toàn bộ với giá 10 tỉ đồng.

Ye Guorong khai nhận sau khi bán được số vàng cám giả, người này được chia 8.800 USD, 2 triệu đồng, 2.250 nhân dân tệ.

Đến chiều 3-12, Ye Guorong đã bị bắt khi đang chuẩn bị trốn sang Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Đồng Nai đang phối hợp với Cục điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) Bộ Công an tiếp tục điều tra, truy bắt các nghi can còn lại.

Theo NLĐ