Khẩn cấp: Tìm khách dự buổi tiệc St. Patrick’s Day quán bar Buddah ngày 14/3

VietTimes – TP.HCM tiếp tục thông báo khẩn tìm tất cả các khách đã đến tham dự buổi tiệc St. Patrick’s Day ở quán bar Buddah (quận 2) ngày 14/3 và đề nghị những người này liên lạc gấp với cơ quan y tế để kiểm tra tình trạng sức khỏe, làm xét nghiệm COVID-19.
Quán bar  Buddah (quận 2) là tụ điểm vui chơi, giải trí rất đông khách nước ngoài (Ảnh: Buddah)
Quán bar Buddah (quận 2) là tụ điểm vui chơi, giải trí rất đông khách nước ngoài (Ảnh: Buddah)

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM tiếp tục phát đi lời kêu gọi khẩn, gửi đến những khách hàng từng đến quán bar Buddha, số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM trong vòng 14 ngày trước đây cần liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương, để được hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm. 

 Riêng các trường hợp sống tại TP.HCM, hãy gọi đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận huyện hoặc của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM.

Thông tin mới nhất cho biết Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đã xác minh quán bar Buddha từng tổ chức một buổi tiệc St. Patrick’s Day vào ngày 14/3/2020. Được biết, thời điểm toàn bộ các quán bar, karaoke, trung tâm vui chơi giải trí trên toàn TP.HCM đóng cửa theo chỉ đạo từ UBND TP.HCM là 18h ngày 15/3/2020. 

Đáng lưu ý là đã có trường hợp nhiễm COVID-19 từng tham dự buổi tiệc nói trên.

Phó Chủ tịch UBND phường Thảo Điền cho biết, sau khi nắm được thông tin có người nhiễm COVID-19 từng đến quán bar Buddha, cơ quan chức năng trên địa bàn đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành phun thuốc khử trùng, sát khuẩn toàn bộ khu vực; trích xuất camera để tìm những người từng đến, tiếp xúc với người được xác định nhiễm COVID-19.

Quán bar Buddha hiện đã đóng cửa, tạm ngừng hoạt động.

Chi tiết các đường dây nóng như hình đính kèm:

Hot line phòng, chống COVID-19 của TP.HCM
Hot line phòng, chống COVID-19 của các Trung tâm y tế tại TP.HCM (Nguồn: Sở Y tế)