Khám phá smartphone Android kết nối vệ tinh đầu tiên trên thế giới

VietTimes -- Thuraya X5-Touch là điện thoại vệ tinh Android đầu tiên trên thế giới. Không chỉ vậy, nó cũng là điện thoại đầu tiên tích hợp cả điện thoại vệ tinh và điện thoại thông minh dùng mạng GSM. Sử dụng Thuraya X5-Touch, bạn có thể liên tục chuyển đổi từ kết nối vệ tinh đến kết nối GSM.
Thuraya X5-Touch. Nguồn: PR Newswire
Thuraya X5-Touch. Nguồn: PR Newswire

Đối với những người phải thường xuyên đi công tác ở những vùng miền xa xôi, dịch vụ di động có thể nói là thứ xa xỉ. Thuraya X5-Touch sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề mạng di động dù ở bất kỳ đâu.

Thuraya X5-Touch là chiếc điện thoại đầu tiên tích hợp cả điện thoại vệ tinh và điện thoại thông minh dùng mạng GSM.

Khám phá smartphone Android kết nối vệ tinh đầu tiên trên thế giới  ảnh 1

Sử dụng Thuraya X5-Touch, bạn có thể chuyển đổi liên tục giữa kết nối vệ tinh và kết nối GSM. Tiện ích hữu dụng trên màn hình chính cho phép bạn biết đang kết nối với nguồn nào, vệ tinh hay GSM. Thêm vào đó, vì điện thoại này sử dụng hệ điều hành Android nên người dùng sẽ có quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng trong Cửa hàng Google Play ngay trên thiết bị vệ tinh của họ.

Thuraya không tiết lộ thông số kỹ thuật cho X5-Touch mà tập trung giới thiệu một số tính năng khá đáng giá trên điện thoại như chứng nhận chống nước IP67, pin dung lượng cao, camera phía trước và phía sau và cả nút SOS tích hợp. Điện thoại vệ tinh này cũng có các tính năng Wi-Fi, Bluetooth, GPS và NFC.

Do X5-Touch chạy Android, Thuraya hy vọng rằng, các nhà phát triển sẽ tạo ra các ứng dụng phục vụ đặc biệt cho thị trường điện thoại vệ tinh.

Tuy nhiên, công ty  vẫn chưa tiết lộ bất kỳ thông  tin về giá cũng như ngày phát hành.

Theo Android Authority