Khám phá ngôi biệt thự tương lai của tổng thống Obama

VietTimes -- Theo tin từ Hiệp hội địa ốc Mỹ Realtors, Tổng thống Obama sẽ cùng với gia đình sẽ chuyển từ Nhà Trắng đến một biệt thự đắt giá ở Washington sau khi mãn nhiệm. Phóng viên RT Maria Bukharova đã ghi lại những bức ảnh về ngôi biệt thự tương lai của cựu tổng thống Mỹ Barack Obama.
Ngôi biệt thự mà theo RT, có thể tổng thống Obama sẽ thuê
Ngôi biệt thự mà theo RT, có thể tổng thống Obama sẽ thuê

Tổng thống Barack Obama trước đó cho biết, ông và gia đình sẽ ở lại Washington trong một thời gian sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống, để các con gái mình – cô bé Malia 18 tuổi và Sasha 15 tuổi - có thể hoàn thành chương trình học tập. Hiện nay, con gái của tổng thống Obama đang học tại trường tư Sidwell Friends School, nơi con cái của nhiều thế hệ tổng thống Mỹ khác đã từng học tập.

Ngôi biệt thự tuyệt đẹp gần công viên

Quận Kalorama - một trong những quận danh giá nhất tại Washington. Trong địa bàn quận có những những ngôi nhà sang trọng nhất và có nhiều đại sứ quán của các quốc gia khác cũng toạ lạc trên địa bàn quận này. Từ biệt thự tương lai của tổng thống Obama, cách một vài ngôi nhà là cơ quan tùy viên quân sự Nga tại Washington.

Nơi ở tương lai của tổng thống Obama có diện tích rộng khoảng 2800 m2. Được xây dựng năm 1928, 3 mặt của căn biệt thự liền kề với công viên Kalorama. Ngôi nhà có 9 phòng khách và 8 phòng tắm.

Ngôi nhà được chào bán gần đây nhất là tháng 05.2014. Cựu phát ngôn viên Nhà Trắng thời kỳ tổng thống Bill Clinton, ông Joe Lockhart đã mua lại với giá 5.300.000 USD. Joe Lockhart vốn là một trong những người sáng lập Nhóm Glover Park (nhóm tư vấn đặc biệt chuyên sâu nghiên cứu dư luận xã hội, tư vấn chính sách và PR) và vợ là tổng biên tập của tạp chí Glamour Mỹ. Theo nguồn tin từ Hiệp hội địa ốc Mỹ, gia đình Obama đã đàm phán thành công thuê ngôi nhà này.

Khu phố của tổng thống Barack Obama

Phóng viên RT Maria Bukharova đã đến gặp Công ty bán và cho thuê bất động sản Catherine Smith, đặt thuê một căn nhà cách ngôi biệt thự tương lai của Tổng thống Obama khoảng ba nhà. Ngôi nhà này là rẻ hơn nhiều: tiền thuê nhà khoảng 4000 USD/ tháng, có 4 phòng ngủ và 2 phòng tắm.

Katherine, nhà tư vấn môi giới cảnh báo, ngôi nhà chỉ thích hợp cho một gia đình hai người, nếu đông hơn sẽ khá chật chội. Ngôi nhà được trang bị hệ thống an ninh hiện đại nhất (ngôi biệt thự tương lai của tổng thống Obama cũng sẽ như vây, tất cả các ngôi nhà trên trên đường phố này đều được kết nối vào hệ thống an ninh này). Giá của dịch vụ an ninh là 600 USD/tháng, nếu ký hợp đồng nhiều năm.

"Ông ấy sẽ không phải là cư dân nổi tiếng nhất của khu vực"

Catherine sẵn sàng nói về khu phố: "Đây là nơi tốt nhất để sống ở Washington, an toàn nhất và xinh đẹp. Tất cả các ngôi nhà đều có phong cách kiến trúc độc đáo riêng. Hàng xóm toàn những người giàu có và nổi tiếng, không phải lo lắng về những người láng giềng sống trong khu phố ".

Trả lởi câu hỏi về việc thuê nhà của tổng thống Barack Obama, nhà tư vấn môi giới trả lời tránh né.

"Ở đây có rất nhiều người giàu hơn ông ấy, nên nếu ông ấy chuyển về đây sống, ông ấy sẽ không phải là người nổi tiếng nhất trong khu vực. Thời của ông đã qua. "

Cần phải nói thêm, Catherine là người theo đảng Cộng hòa và đã bỏ phiếu cho Trump.

Những người hàng xóm tuyệt vời

Phóng viên RT cẩn thận xem xét những ngôi nhà mà công ty tư vấn môi giới Catherine Smith đưa ra, hứa sẽ suy nghĩ và tiếp tục đi thăm vào nói chuyện với những người hàng xóm. Đây là thực tế khá phổ biến, nếu định thuê một căn nhà trong một khu vực nhất định.

Ngôi nhà thứ tư cách ngôi biệt thự tương lai của tổng thống Obama, người mở cửa là một người phụ nữ lớn tuổi, có thể là người Mỹ Latin. Bà là quản gia của ngôi biệt thự, chủ nhà đi vắng.

Khi được hỏi về những người hàng xóm, về tổng thống Barack Obama, bà trả lời: "Ở đây hầu hết là những người rất giàu có và nổi tiếng, tôi không biết nhiều về họ, nhưng ở đây các chủ nhà trả lương rất tốt".

Qua một vài ngôi nhà, phóng viên RT gõ cửa, người mở cửa là Marian, nội trợ trong gia đình. Cô đánh giá cao khu phố và cơ sở hạ tầng, khẳng đinh ở đây rất là tuyệt, ngoại trừ thời tiết:

"Tôi đến từ California. Ở đây thực sự rất lạnh! Tôi không thể nào quen được. "

Khi được hỏi, tổng thống Barack Obama sẽ định cư ở đây, Marian cho biết: "Đúng rồi, ngay trên phố này, bạn có thể tưởng tượng được không! Gần đây có một đội những người làm vườn đông đảo, họ đã đưa ngôi biệt thự trở lại với vẻ đẹp của nó. Trong một thời gian dài, không ai sống ở đây, vì vậy các khu vườn trở nên um tùm và chẳng đẹp mắt. Không những thế, khu phố được thắt chặt an ninh: bây giờ có những xe ô tô an ninh bảo vệ chúng tôi. Tôi rất hạnh phúc. Họ chắc chắn sẽ là hàng xóm tuyệt vời! Tôi thật sự rất mừng nếu con trai tôi lấy con gái Barack Obama! Các cô gái rất tuyệt, chúng đẹp như Michelle, "- Marian nói với RT.

Một ngôi biệt thự khiêm tốn

Trên đường phố, xung quanh ngôi biệt thự đã tăng cường an ninh. Khi phóng viên RT chiêm ngưỡng ngôi biệt thự, xuất hiện một người bảo vệ có vũ trang. Người bảo vệ dừng cách đó một vài mét và lặng lẽ quan sát.

Ngôi biệt thự tương lai của Tổng thống Obama là ngôi nhà lớn nhất trong phố, nhưng không phải là đắt nhất và phô trương nhất. Ngôi nhà khá khiêm tốn, điểm nổi bật của ngôi nhà có lẽ là một khu vườn lớn, nơi bà Michelle có thể sẽ tạo thành một vườn hoa tuyệt đẹp.