‘Khai tử’ Galaxy Note là điều tốt nhất Samsung nên làm?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc

Theo PhoneArena, nếu Galaxy Note thực sự ngừng sản xuất, đây là quyết định sáng suốt nhất trong nhiều năm của Samsung.

Đầu tháng 11, tin đồn Samsung ngừng sản xuất Galaxy Note bắt đầu râm ran tại Hàn Quốc. Mới đây, hãng thông tấn Reuters tiếp tục củng cố tin đồn bằng bài báo dẫn lời “nguồn tin thân cận với vấn đề”, xác nhận phablet nổi tiếng của Samsung sẽ bị khai tử. Dù Samsung vẫn giữ im lặng, dường như thời gian còn lại của Galaxy Note chỉ còn được tính bằng ngày.

Vì sao Samsung lại quyết định như vậy? Quay lại thời điểm năm 2011 khi Galaxy Note “chào đời”, nó thực sự tỏa sáng trong thời kỳ “tối tăm” của giới công nghệ. Nó gây sốc khi sở hữu màn hình “khổng lồ” 5.3 inch, khi mà iPhone chỉ dùng màn hình 3.5 inch. Dù nhận ý kiến trái chiều vì kích thước quá cỡ, Galaxy Note cuối cùng được đón nhận nồng nhiệt. Dần dần, điện thoại cũng đi theo con đường mà Note vạch ra, ngay cả Apple cũng không thoát khỏi xu thế chung.

Dù vậy, khác biệt hiện tại giữa dòng Galaxy S và Galaxy Note không quá rõ ràng, ngoại trừ bút cảm ứng S Pen và chút thay đổi ở thiết kế. Hai dòng này khá giống nhau, không độc lập như trong quá khứ. Galaxy Note chỉ như phiên bản “làm lại” của Galaxy S và thêm thắt một số chi tiết.

Bút S Pen vẫn là tính năng được nhiều người yêu thích như giới nghệ sỹ, kiến trúc sư, kỹ sư và ngay cả người dùng thông thường. Samsung biết điều này nên không khai tử S Pen cùng với Galaxy Note. Theo tin đồn, công ty sẽ đưa S Pen lên Galaxy S21 Ultra. Tuy nhiên, S Pen không nằm bên trong điện thoại mà nằm bên ngoài, trong vỏ bảo vệ đặc biệt. Ngoài ra, còn có tin đồn Galaxy Z Fold 2021 sẽ sử dụng loại màn hình bền hơn, tương thích với bút S Pen.

Samsung có nên giữ lại dòng Galaxy Note? Câu trả lời là không. Samsung hiện sở hữu dòng Galaxy Fold với tính năng hiện đại bậc nhất hiện nay và hoàn toàn có thể tốt hơn nữa với sự hỗ trợ của bút S Pen. Trong khi đó, Galaxy Note 7 từng dính bê bối nổ pin lớn trong quá khứ. Thay vì duy trì thương hiệu cũ, có thể Samsung sẽ nắm lấy tương lai và ngừng sản xuất dòng sản phẩm này.

Theo ICTNews