Khai trương Cổng Thông tin Thương mại Việt Nam

VietTimes -- Ngày 12/7, Cổng Thông tin Thương mại Việt Nam (VTIP) đã chính thức vận hành với địa chỉ www.vietnamtradeportal.gov.vn. Mô hình Cổng thông tin tích hợp này sẽ giúp doanh nghiệp và nhà đầu tư, đối tác tiết kiệm được thời gian và chi phí dành cho xuất khẩu, nhập khẩu và quá cảnh hàng hóa.
Giao diện Cổng thông tin thương mại Việt Nam
Giao diện Cổng thông tin thương mại Việt Nam

Cổng Thông tin Thương mại Việt Nam được thiết kế với hai ngôn ngữ Tiếng Việt và Tiếng Anh, có mục đích cung cấp thông tin theo hình thức “một cửa” các quy định pháp lý và quy trình thủ tục cần thiết cho hoạt động xuất khẩu và nhập khẩu của Việt Nam và thế giới tới cộng đồng doanh nghiệp.

Cổng Thông tin thương mại Việt Nam do Tổng cục Hải quan chủ trì xây dựng, với hỗ trợ kỹ thuật từ Nhóm Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam. Đây là một phần sáng kiến của Chính phủ nhằm tăng cường kênh tiếp cận thông tin cho doanh nghiệp. Đồng thời và đáp ứng các yêu cầu, cam kết khi Việt Nam là thành viên của WTO.

Việc vận hành Cổng thông tin cũng là tiền đề giúp cải thiện các quy định về thương mại, khi các cơ quan quản lý có thêm công cụ xác định mức độ đơn giản, hay phức tạp của các thủ tục đang áp dụng. Và từ đó có phương án đơn giản hóa các thủ tục này, hỗ trợ doanh nghiệp tốt hơn đồng thời vẫn đảm bảo hiệu quả quản lý.