Kẻ sát hại phi công Su-24 của Nga nhận tội nhưng "không hối hận"

Tòa án tỉnh phía Tây của thành phố Izmir đã ra lệnh bắt giữ Alparslan Celik – kẻ đã sát hại phi công người Nga của chiếc Su-24 bị Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi ngày 24/11. 

Alparslan Celik. (ảnh AMN)

Alparslan Celik. (ảnh AMN)

Thông tấn xã Dogan của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Celik đã nhận tội sát hại phi công Nga Oleg Peshkov của chiếc Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ hồi cuối tháng 11 năm ngoái. 

Mặc dù thừa nhận đã giết phi công Peshkov nhưng Celik từ chối cung cấp thông tin chi tiết về vụ việc. Hắn ta cũng cho biết mình không hối tiếc và sẽ làm như vậy nếu có cơ hội lần nữa.

Ngoài tội danh sát hại phi công Nga, Celik còn bị buộc tội sở hữu vũ khí bất hợp pháp, biển thủ tiền viện trợ, phân phối tiền giả và tổ chức vượt ngục.

Theo Hurriyet Daily News, Celik và 13 người khác bị cảnh sát địa phương bắt ngày 30/3 khi đang ăn tối tại một nhà hàng ở thành phố Izmir.

Điều đáng chú ý là Celik và bạn bè của ông đã bị bắt giữ không phải do việc có liên quan đến vụ sát hại phi công Nga mà do những người này mang súng đến nhà hàng và khiến mọi người sợ hãi báo cảnh sát.

Trước đó, Celik trở nên "nổi tiếng" khi tuyên bố rằng hắn là kẻ bắn chết phi công Su24 Oleg Peshkov của Nga. 

Vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay Su-24 của Nga hôm 24/11 năm ngoái đã khiến quan hệ hai nước trở nên rất căng thẳng. Thư ký báo chí Tổng thống Nga Putin nói rằng còn quá sớm để bình luận về việc Celik bị bắt.

 Theo Sputnik, Tin nhanh

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm