Kẻ khủng bố vụ tấn công xe tải tại Nice là cư dân gốc Tunisia

VietTimes -- Trang Sputnik đã đăng tải thông tin của tờ báo Pháp Nice Matin cho hay, đối tượng lái xe tải đã giết chết ít nhất 80 người tại Nice vào tối thứ năm là một người đàn ông 31 tuổi sinh ra tại Tunisia.

Kẻ khủng bố vụ tấn công xe tải tại Nice là cư dân gốc Tunisia.

Kẻ khủng bố vụ tấn công xe tải tại Nice là cư dân gốc Tunisia.

Nghi phạm lái xe tải đã đâm vào đám đông đang xem bắn pháo hoa dọc bờ sông thành phố Nice nhân dịp ăn mừng ngày Quốc khánh Pháp. 

Đối tượng này đã lái xe khoảng hơn một dặm cho đến khi bị cảnh sát bắn chết, theo như người phát ngôn Bộ nội vụ Pháp Pierre-Henry Brandet.

Vũ khí hạng nặng và lựu đạn đã được cảnh sát phát hiện thấy bên trong chiếc xe tải của nghi phạm. Báo Pháp Le Figaro cho hay tên tài xế này xả súng vào đám đông trong khi hắn đang điều khiển chiếc xe hung thần.

Ảnh đồ họa mô tả thời gian, địa điểm xảy ra vụ tấn công (ảnh Vietnamplus).Ảnh đồ họa mô tả thời gian, địa điểm xảy ra vụ tấn công (ảnh Vietnamplus).

Trong khi đó, tổ chức khủng bố mang tên Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) chưa lên tiếng nhận cho biết chúng có trách nhiệm gây ra vụ tấn công man rợ này hay không.

Tuy nhiên, đến nay, IS vẫn là thế lực bị nghi ngờ nhiều nhất.

Sau vụ khủng bố, mạng xã hôi Facebook đã kích hoạt tính năng “kiểm tra an toàn” và các mạng xã hội cũng đã bày tỏ sự bất bình cho các nạn nhân.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã có bài diễn văn trước toàn quốc sau cuộc họp khẩn cấp với nội các.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm