Jaysh Al-Fateh tấn công thất bại ở Hama, tổn thất nặng nề binh lực

VietTimes – Cuộc tấn công quy mô lớn của Jaysh Al-Fateh – Quân đội Chinh phục Hồi giáo (Army of Conquest) ở miền bắc Hama với hy vọng lật ngược hình thái chiến trường không như kỳ vọng cao của các thủ lĩnh. Dù cuộc tấn công bắt đầu với rất nhiều hứa hẹn của các tổ chức Hồi giáo cực đoan.
Bản đồ tình hình chiến sự chiến trường tỉnh Hama
Bản đồ tình hình chiến sự chiến trường tỉnh Hama

Chỉ trong vòng 24 giờ, mọi cố gắng của liên minh các tổ chức Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Fateh, đặc biệt là lực lượng Jund Al-Aqsa (Al-Qaeda Syria), Faylaq Al-Sham (binh đoàn lê dương Sham) đã bị lữ đoàn 87 thuộc sư đoàn xe tăng 11 cùng lực lượng vũ trang địa phương (NDF) từ Mhardeh và Al-Suqaylabiyah tiêu hủy hoàn toàn và giáng thêm những tổn thất nặng nề về binh lực và vũ khí trang bị.

Theo nguồn tin phóng viên chiến trường Arab Source từ ngôi làng gần Mhardeh, lữ đoàn số 87 và đồng minh đã giành lại ngôi làng Al-Buwaydah, cùng với những trang trại gia cầm và các điểm chốt phòng ngự Lahaya - Markabah.

Ngoài những cuộc tấn công thất bại vào tuyến phòng thủ của quân đội Syria, lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Fateh cũng thất bại thảm hại trong trận tấn công vào làng Ma’an của người tộc Alawi.

Quân đội Syria đã phục hồi lại các cao điểm phòng ngự xung quanh làng Ma’an, truy quét dọc theo quốc lộ Aleppo-Damascus (M-5 Highway) dọc theo đoạn đường gần thị trận chiến lược Morek, hiện đang bị lực lượng Jaysh Al-Fateh kiểm soát.

Thất bại trong cuộc tấn công quy mô lớn này, thị trấn Morek – được coi là chiến thắng đáng tự hào của lực lượng Hồi giáo cực đoan có thể sẽ được quân đội Syria tái chiếm vào một ngày gần đây.

QPAN