Italy ráo riết chuẩn bị các giải pháp kiểm soát dịch COVID-19

Thị trưởng Rome đã ký sắc lệnh ngừng tất cả các cuộc thi tại thủ đô từ ngày 24/2; các vùng chưa có dịch ngừng hoạt động trao đổi, tham quan giáo dục, trang bị chất khử trùng tay tại các cơ quan.

Ngày 26/2, thủ đô Rome của Italy tích cực chuẩn bị các giải pháp kiểm soát dịch COVID-19 trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại nước này.

Theo phóng viên tại Rome, 50 tình nguyện viên đặc biệt của Cơ quan Bảo vệ dân sự đã hoàn thiện bệnh viện di động đầu tiên phục vụ kiểm soát và phân loại bệnh nhân tại khu vực Viện truyền nhiễm quốc gia Spallanzani ở Rome.

Viện Spallanzani cho biết để tăng cường hoạt động tiếp nhận các trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2, bước thực hiện mở rộng khu vực kiểm soát và phân loại bệnh nhân đã được triển khai dưới sự hỗ trợ của Cơ quan Bảo vệ dân sự, đồng thời đảm bảo bảo vệ tối đa cho các nhà điều hành và công dân.

Cho đến nay, Viện Spallanzani đã tiếp nhận 128 bệnh nhân, trong đó, 83 trường hợp xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 đã xuất viện, 45 trường hợp vẫn đang được theo dõi và chăm sóc.

Thị trưởng Rome đã ký sắc lệnh ngừng tất cả các cuộc thi tại thủ đô từ ngày 24/2.

Ước tính có khoảng 3.600 thí sinh từ khắp Italy sẽ hoãn các cuộc thi tại Rome nhằm đảm bảo ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Trong khi đó, Chính phủ Italy đã thông qua các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh lây lan đối với các vùng chưa có dịch như ngừng các hoạt động trao đổi, tham quan giáo dục cho đến ngày 15/3; trang bị chất khử trùng tay tại các cơ quan hành chính, vệ sinh các phương tiện công cộng, giữ khoảng cách an toàn trong các cuộc thi.

Theo số liệu cập nhật đến 9 giờ 30 ngày 26/2 theo giờ địa phương (15 giờ 30 theo giờ Việt Nam), Cơ quan Bảo vệ dân sự Italy xác nhận 325 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại 8 vùng trên cả nước và 11 trường hợp tử vong./.

Theo TTXVN/Vietnam+