IS tấn công vào vùng mỏ dầu al-Mahr, 30 tay súng bị tiêu diệt

VietTimes -- Ngày 08.05.2016, 9 giờ ( Giờ Damascus), IS triển khai cuộc tấn công, bắt đầu bằng một xe đánh bom tự sát VBIED mở cửa mở đánh vào tuyến phòng ngự của Quân đội Syria cuộc tấn công đánh chiếm các mỏ dầu và khí gas al-Mahr trên vùng nông thôn phía Đông tỉnh Homs.
IS tấn công vào vùng mỏ dầu al-Mahr, 30 tay súng bị tiêu diệt

Xe đánh bom tự sát VBIED đã bị các binh sĩ của Sư đoàn 18 quân đội Syria bắn nổ tung, các đơn vị thuộc lực lượng Tiger nhanh chóng tham chiến nhằm tăng cường sức mạnh phòng thủ tại các điểm chốt của quân đội Syria trong khu vực mỏ dầu al-Mahr.

Giao chiến diễn ra ác liệt kéu dài đến trước nửa đêm, 30 chiến binh IS bị tiêu diệt trong cuộc tấn công quy mô lớn này. Tổn thất nặng nề nhưng IS vẫn cố thủ lại trên một ngọn đồi nhỏ al-Mahr, một điểm cao nhỏ phía tây mỏ dầu al-Mahr.

Năm ngày trước, IS chiếm giữ được mỏ dầu al-Sha'ar gần đó trong cuộc tấn công vào sa mạc phía đông tỉnh Homs đông ngày 01.05.

Thiếu tướng Suheil al-Hassan thuộc lực lượng Tigers đang chuẩn bị kế hoạch tác chiến cuối cùng cho trận phản công trong những ngày tới giành lại mỏ dầu và khí đốt al-Sha'ar bị IS đánh chiếm.

Tại thời điểm này, quân đội Syria vẫn không tiến lên được trong khu vực mỏ dầu al-Sha'ar. Pháo binh đang tập kích dữ dội vào IS trên trận tuyến này.

Chủ lực cuộc tấn công của quân đội Syria là lực lượng Tiger và Lữ đoàn Diều hâu sa mạc, sự hỗ trợ của sư đoàn số 11 và Sư đoàn số 18.

QA