IS tấn công vào thành phố Deir Ezzor, hàng trăm tay súng IS mất mạng

VietTimes -- Tỉnh Deir Ezzor đã từng có nhiều trận chiến đẫm máu trước đây. Nhưng cuộc chiến ngày 20.03.2016 có thể nói là trận chiến man rợ nhất với số tử vong cao nhất, hơn 100 chiến binh IS thiệt mạng cuộc tấn công quy mô lớn vào thủ phủ của tỉnh trong năm nay.
IS tấn công vào thành phố Deir Ezzor, hàng trăm tay súng IS mất mạng

Nóng lòng giành chiến thắng, IS tiến hành cuộc tấn công đồng thời trên cả hai vùng phía bắc và phía nam của Deir Ezzor ngày 20.03, sử dụng 10 xe VBIED (xe bom tự sát) đánh vào tuyến phòng thủ Quân đội Syria ở các huyện Al-Harabash và Al-Hadeeqa - tất cả các xe VBIED đều bị tên lửa chống tăng của các binh sĩ Syria phá hủy, không đến được mục tiêu.

Cuộc tấn công IS vào Trường học quận Harabash kết thúc sớm nhất. Các lực lượng vũ trang Syria sau khoảng hai giờ chiến đấu đã kết thúc trận đánh, tổn thất nặng nề binh lực, các nhóm khủng bố rút lui về gần Đảo Sakr (Hawaii Sakr).

Theo tin từ phóng viên chiến trường đi cùng Lữ đoàn dù 104 Vệ binh Cộng hòa, lực lượng vũ trang Syria diệt hơn 30 tay súng trong cuộc tấn công thất bại của IS nhằm đánh chiếm quận này trên bờ phía tây sông Euphrates

Tình hình ở quận Al-Haweeqa xấu hơn đối với các lực lượng vũ trang Syria, IS trong một thời gian ngắn đã đánh chiếm được hầu hết các khu vực vành đai khách sạn Firat Al-Sham trước khi phá hủy tòa nhà trong trận tấn công.

Nhưng trong cuộc tấn công ở miền bắc Deir Ezzor, IS tổn thất nặng nề hơn về binh lực, những hình ảnh khủng khiếp cho thấy những kẻ khủng bố chết nằm rải rác trên tất cả các khu vực xung quanh Firat Al-Sham.

Tin từ  Lữ đoàn 104 Vệ binh Công hòa dự đoán có khoảng 70-80 tay súng khủng bố IS bị tiêu diệt trong trận chiến này, trở thành một trong những thất bại nặng nề nhất của nhóm khủng bố ở Deir Ezzor.

Trận chiến trên vùng ngoại ô thành phố Deir Ezzor

NT